Cách vận hành xe nâng an toàn khi có người làm việc trên cao

Vận hành xe nâng cũng rất đơn giản , nhưng để vận hành sao cho an toàn với người lao động và hiệu quả với công việc thì người lái cần phải có những kỹ năng tốt, đặc biệt trong trường hợp có người lao động làm việc ở vị trí trên cao. Làm thế nào để đảm bảo được an toàn tốt nhất cho người lao động, những lưu ý dưới đây sẽ đặc biệt hữu ích với người sử dụng và làm việc cùng với xe nâng.

– Để đảm bảo an toàn, công nhân tuyệt đối không được đứng trên hàng hóa hoặc pallet khi vận chuyển. Nếu trong trường hợp bắt buộc phải đứng trên pallet thì cần phải chú ý xe nâng không được di chuyển vị trí. Phải có tya vị hoặc khung bảo vệ quanh pallet và phải cố định an toàn pallet vào càng xe nâng. Đặc biệt, người lao động phải được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động và dây đai an toàn.

– Sử dụng bệ đứng chắc chắn với chiều cao phù hợp dành cho công nhân khi làm việc ở trên cao. Khu vực xung quanh khu làm việc phải đảm bảo an toàn.

an-toan-xe-nang
Chuyên sửa chữa, mua bán xe nâng hàng

– Với những loại xe nâng có cần số thì nên tiến hành sang số khi xe nâng đã được dừng hẳn để đảm bảo an toàn.

– Người lao động làm việc cùng xe nâng, ở vị trí trên cao cần phải có sức khỏe tốt và được đào tạo bài bản về chuyên môn và kỹ thuật  lao động.

– Di chuyển lên xuống an toàn và chỉ di chuyển khi xe nâng đã dừng hoàn toàn.

– Cần tiến hành bảo dưỡng và sửa chữa phụ tùng, thiết bị xe nâng như: bánh xe nâng, càng xe nâng, bình ắc quy… một cách thường xuyên để đảm bảo an toàn.

Để đảm bảo an toàn trong lao động và sản xuất, người lao động cần phải tuân thủ theo đầy đủ những quy định về lao động và lái xe an toàn.

mua bán xe nâng điện các loại, dịch vụ cho thuê xe nâng điện TCM, Toyota, Komatsu...