3 thông số cần lưu ý khi mua bánh xe nâng

Như chúng ta đã biết bánh xe nâng hàng vốn là một trong những phụ tùng xe nâng cực kỳ quan trọng và không thể thiếu trong quá trình làm việc của xe nâng hàng. Tuy nhiên phụ tùng xe nâng này cũng là bộ phận dễ bị hư hỏng nhất bởi nó phải chịu nhiều tác động từ các yếu tố bên ngoài. Vậy khi thay thế phụ tùng xe nâng này cần chú ý tới những thông số nào? Hãy cùng tham khảo ngay trong bài viết sau nhé!

lop-xe-nang-vo-xe-nang-gia-re-2

Thông số đầu tiên mà các khách hàng cần chú ý tới đó là độ rộng của bánh xe nâng. Độ rộng của bánh xe nâng được tính bằng đường kính của bánh xe nâng đó. Thông thường độ rộng của xe nâng sẽ chứng tỏ độ chịu tải của xe nâng. Bánh xe rộng thường có thiết diện tiếp xúc với mặt đất tốt hơn, nên thường thích hợp với những xe nâng to và tải trọng lớn. Ngược lại những bánh xe nâng nhỏ thì di chuyển linh hoạt nhưng độ chịu tải sẽ nhỏ hơn, phù hợp với xe nâng có tải trọng nhỏ hơn.

Thứ hai là giới hạn chịu đựng của bánh xe nâng hàng. Mỗi xe nâng hàng thường có một giới hạn chịu đựng nhất định. Việc nắm rõ thông số này sẽ giúp khách hàng có thể chọn lựa được bánh xe nâng phù hợp nhất, đảm bảo sự an toàn và hiệu quả trong suốt quá trình làm việc.

Ngoài ra khi lựa chọn xe nâng hàng bạn cũng chú ý tới gai lốp xe nâng. Bởi đây là yếu tố đảm bảo độ ma sát cho xe nâng hàng cũng như mang tới sự an tâm nhất trong quá trình hoạt động của xe nâng.

Đó là một vài những lưu ý khi chọn bánh xe nâng hàng. Hiện nay công ty TNHH phụ tùng xe nâng đang cung cấp rất nhiều bánh xe nâng chất lượng, nếu quý khách có nhu cầu hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và cung cấp sản phẩm tốt nhất nhé!