4 bộ phận xe nâng cần được kiểm tra thường xuyên

Xe nâng hàng là một trong những trang thiết bị cần thiết và thường xuyên cho các đơn vị sản xuất, đảm bảo hiệu quả công việc. Tuy nhiên để đảm bảo xe nâng hàng luôn bền đẹp và hoạt động hiệu quả thì trong quá trình làm việc quý khách cũng cần kiểm tra một số phụ tùng xe nâng thường xuyên đặc biệt là những phụ tùng dễ bị hư hỏng. Dưới đây là 4 bộ phận xe nâng mà bạn nên lưu ý kiểm tra trong quá trình vận hành xe nâng hàng.

unnamed (26)

  • Bánh xe nâng hàng: Là bộ phận đóng vai trò quan trọng trong toàn bộ hoạt động của xe nâng hàng nhưng bánh xe nâng hàng lại là bộ phận dễ bị hư hỏng và thường xuyên phải sửa chữa nhất khi làm việc. Bởi bánh xe nâng là bộ phận trực tiếp chịu tải trọng lớn và cũng là bộ phận thường xuyên tiếp xúc với những nhân tố bên ngoài có thể gây ra hư hỏng và mài mòn. Khi bánh xe nâng hỏng có thể gây ra mất an toàn khi lái xe và nhiều ảnh hưởng khác nên bạn cần phải kiểm tra phụ tùng xe nâng này thường xuyên nhé!
  • Bình ắc quy xe nâng: bình ắc quy xe nâng là bộ phận cực kỳ quan trọng, đây là bộ phận chịu trách nhiệm trong cung cấp năng lượng để xe nâng hoạt động. Tuy nhiên bình ắc quy sử dụng nhiều quá cũng có thể bị hư hỏng hay hết điện, quý khách nên kiểm tra thường xuyên để đảm bảo hiệu quả hoạt động ổn định nhất.
  • Phanh xe nâng hàng: Phanh xe nâng là bộ phận chịu trách nhiệm an toàn cho xe nâng hàng, nó giúp tăng độ bám dính và giảm tốc khi xuống dốc hay di chuyển trơn trượt. Tuy nhiên phanh xe nâng cũng dễ bị mài mòn và cần phải thay sửa, quý khách nên lưu ý để kiểm tra thường xuyên.
  • Bộ phận làm mát: Với bộ phận làm mát xe nâng giúp xe nâng hoạt động trơn tru nhất. Hãy kiểm tra két nước làm mát thường xuyên để đảm bảo động cơ xe nâng luôn được làm mát và bảo vệ

Đó là một số những phụ tùng xe nâng hàng quan trọng và cần kiểm tra thường xuyên. Nếu quý khách cần được tư vấn vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và cung cấp sản phẩm tốt nhất.