4 giải pháp tiết kiệm chi phí để bảo vệ xe nâng của bạn

Lạm dụng xe nâng có thể ngăn ngừa được. Dưới đây là bốn giải pháp tiết kiệm chi phí quan trọng để loại bỏ và ngăn chặn việc lạm dụng xe nâng đồng thời tăng độ an toàn và năng suất hoạt động của bạn.

Chi phí của việc lạm dụng xe nâng có thể gây ra một khoản lỗ đáng kể trong lợi nhuận kinh doanh của bạn. Tìm hiểu về các nguyên nhân chính của lạm dụng và các phương pháp thích hợp để ngăn chặn chúng có thể cải thiện sự an toàn và tài chính của cơ sở của bạn.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÒNG NGỪA THIỆT HẠI CỦA XE NÂNG?

Các mục sau đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra hư hỏng xe nâng – lốp xe nâng bị mòn, hỏng hộp số, hư hỏng do va đập và mòn phuộc sớm. Đọc để biết các mẹo về phòng ngừa.

  1. LỐP XE NÂNG CÔNG TRÌNH.

Lốp bánh xe nâng bị mòn hoặc nứt có thể gây ra các tác động chói tai đến bánh xe, các bộ phận của trục, tải trọng và người vận hành, gây ra thiệt hại và khiến nhân viên gặp rủi ro về sự an toàn. Đảm bảo kiểm tra lốp xe của bạn một cách thường xuyên và thay thế kịp thời khi có dấu hiệu hư hỏng hoặc mòn không phù hợp.

Các ứng dụng đòi hỏi yêu cầu loại lốp thích hợp để xe nâng hoạt động tối đa. Khi làm việc trong các ứng dụng nặng, chẳng hạn như bê tông, thép hoạt động với tải nặng ngoài trời, hãy đảm bảo xe nâng của bạn được trang bị đúng kích cỡ và loại lốp.

large-ic-pneumatic-image-J3

  1. SỰ THẤT BẠI TRUYỀN TẢI.

Người vận hành xe nâng đạp bàn đạp nhích có thể gây ra thiệt hại đắt tiền cho bộ truyền động.

Huấn luyện người điều khiển phương pháp sử dụng bàn đạp nhích đúng cách. Bàn đạp nhích chỉ nên được sử dụng khi đến gần giá đỡ. Họ nên đạp phanh trong khi quay động cơ (cho phép thủy lực hoạt động ở tốc độ tối đa). Bàn đạp phanh (giữa) được sử dụng để dừng xe nâng thường xuyên khi không sử dụng thủy lực.

  1. TÁC ĐỘNG THIỆT HẠI.

Các bộ phận chính của xe nâng như lốp xe, bánh xe, tấm thân, phuộc, phụ kiện và tựa lưng bị ảnh hưởng khi xe nâng gặp tác động đến sản phẩm và môi trường xung quanh do tốc độ di chuyển cao.

Cân nhắc chỉ định người vận hành cho các xe nâng cụ thể trong cơ sở của bạn để họ làm quen với thiết bị và theo dõi thói quen cũng như cách sử dụng của họ.

Hệ thống giám sát va đập, giới hạn tốc độ xe và hệ thống truy cập không cần chìa khóa cũng có thể được sử dụng để giúp giảm thiệt hại do va chạm và giám sát việc sử dụng xe nâng trong cơ sở của bạn.

  1. MẶC MẶT NẠ MẶT TRƯỚC.

Vận hành với lốp mòn có thể gây mòn sớm đáy phuộc của xe nâng.

Tiến hành kiểm tra phuộc định kỳ để đảm bảo xe nâng của bạn đang hoạt động với phuộc an toàn.