5 Quy tắc An toàn dòng xe nâng AGV

Khác với xe nâng tay, xe nâng động cơ và xe nâng điện cần phải hoạt động thông minh hơn để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và lao động.

Tuân theo năm quy tắc này sẽ giúp cơ sở của bạn tích hợp các phương tiện được dẫn đường tự động (AGV) vào hoạt động hàng ngày của bạn.

Khi một cơ sở bắt đầu tích hợp các phương tiện được dẫn đường tự động (AGV) vào hoạt động của họ, điều quan trọng là phải hiểu hệ thống an toàn của họ. Để giúp tối đa hóa hiệu quả và an toàn, lực lượng lao động của bạn sẽ cần hiểu các hệ thống an toàn này và cách tương tác với các AGV. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số lợi ích của AGV và hệ thống an toàn của chúng để giúp bạn hiểu cách chúng có thể giúp cung cấp mức độ an toàn cao trong các hoạt động xử lý vật liệu của bạn.

Screenshot_397

LỢI ÍCH CỦA AGVS

Khi Jungheinrich phát triển dòng xe nâng AGV gần đây nhất của họ, bảo mật toàn diện là ưu tiên hàng đầu trong suốt quá trình. Jungheinrich đã tìm cách thiết lập tiêu chuẩn an toàn cho những chiếc xe này, đó là lý do tại sao chúng bao gồm công nghệ cảm biến toàn diện không chỉ quét theo hướng AGV đang di chuyển mà còn ở mỗi bên. Các cảm biến là động và trường mà chúng quét sẽ điều chỉnh tùy thuộc vào tốc độ di chuyển của AGV. Nếu máy quét phát hiện một người hoặc chướng ngại vật trên đường đi của nó, nó sẽ giảm tốc độ trong vài mili giây và nếu đối tượng ở trong trường quét hạn chế hơn (tức là gần xe hơn), nó sẽ dừng lại đột ngột.

Các AGV này bao gồm các tính năng bổ sung, chẳng hạn như tín hiệu hình ảnh và âm thanh, để cảnh báo những người làm việc gần đó khi AGV đang hoạt động. Khi các phương tiện bắt đầu di chuyển, chúng sẽ phát ra âm thanh cảnh báo để thu hút sự chú ý của những người lao động gần đó, sau đó từ từ tăng tốc để tiếp tục tuyến đường của mình. Một yếu tố hữu ích khác trong việc sử dụng AGV là khả năng dự đoán của chúng, vì chúng luôn đi theo các tuyến đường giống nhau.

5 QUY TẮC CHÍNH ĐỂ AN TOÀN AGV

Mặc dù Jungheinrich AGV được xây dựng với tư duy an toàn là trên hết, vẫn có một số quy tắc cơ bản mà mọi cơ sở nên giáo dục cho nhóm của họ để giúp đảm bảo mức độ an toàn cao.

Quy tắc số 1: Giữ cho các tuyến đường đi lại rõ ràng.

Đây là cả một vấn đề an toàn và hiệu quả. Như đã đề cập ở trên, AGV sử dụng cảm biến để phát hiện chướng ngại vật trong khi họ lái xe trên tuyến đường của mình. Điều đó nói rằng, việc không loại bỏ các mảnh vỡ và chướng ngại vật trong tuyến đường là không hiệu quả và có khả năng gây nguy hiểm cho thiết bị của bạn và nhóm của bạn.

Quy tắc số 2: Không bao giờ đi bộ trực tiếp trước AGV trên tuyến đường di chuyển của nó.

Mặc dù các AGV được trang bị các giải pháp an toàn, nhưng cách tốt nhất là bạn nên tránh xa lối đi của mình khi đang trên tuyến đường của mình.

Quy tắc số 3: Luôn cho phép các AGV thuận lợi.

AGV đang tuân theo các chức năng tự động của họ suốt cả ngày, vì vậy, hãy để họ làm những gì họ phải làm và cung cấp cho họ quyền trong quá trình hoạt động hàng ngày để tối đa hóa hiệu quả.

Quy tắc số 4: Luôn tránh xa “vùng nguy hiểm”.

Quy tắc này đúng cho bất kỳ xe nâng nào, vì vậy tất nhiên nó cũng đúng cho các AGV. Khi một AGV đang xử lý tải, bạn sẽ luôn muốn tránh xa tuyến đường di chuyển và các khu vực nguy hiểm xung quanh.

Quy tắc số 5: Các đối tượng được nâng lên có thể không được nhận dạng.

Mặc dù các hệ thống an toàn và máy quét laser trên AGV cung cấp khả năng hoạt động và phát hiện đối tượng đáng tin cậy, chúng có thể không phải lúc nào cũng phát hiện các đối tượng nhô cao khỏi mặt đất. Do đó, điều đặc biệt quan trọng là các đối tượng được nâng lên phải được giữ ở ngoài đường đi của các AGV. Tìm hiểu thêm về hệ thống an toàn của xe nâng Jungheinrich’s AGV trong video dưới đây.