5 yếu tố cần quan tâm khi sạc điện xe nâng để đảm bảo an toàn

Xe nâng điện được đánh giá là một trong những dòng xe nâng chất lượng được nhiều nhà xưởng doanh nghiệp tin tưởng và sử dụng. Đặc biệt là những nơi cần di chuyển, sắp xếp các loại hàng thực phẩm, y tế cần sự sạch sẽ không chất thải và không gây ra tiếng ồn.

Tuy nhiên, nếu như xe chạy nhiên liệu xăng dầu chỉ cần tiếp nhiên liệu trong vòng chưa đến 5  phút thì xe nâng điện lại cần thời gian tiếp nhiên liệu – sạc pin lâu hơn (phải mất vài giờ đồng hồ). Chưa kể môi trường sạc pin cần phải được thiết kế đảm bảo an toàn để tránh tối đa các trường hợp sự cố cháy nổ có thể xảy ra.

Kết quả hình ảnh cho ắc quy xe nâng

Một số các rủi ro có thể xảy ra khi sạc pin xe nâng điện bao gồm:

– Khí thải độc có thể xuất hiện khi tải pin.

– Pin, bình ắc quy sạc trong thời gian dài hoặc sử dụng bộ sạc xe nâng không đúng chuẩn khiến bình quá nóng, gây ảnh hưởng đến tuổi thọ và chất lượng của bình

– Hiện tượng ngắn mạch cho dây cáp kết nối có dấu hiệu bị hư hỏng.

– Nguy cơ cháy nổ cao khi để cạnh các vật dễ cháy nổ.

Những biện pháp phòng ngừa phòng tránh người lao động cần biết để đảm bảo an toàn.

xe nâng điện Toyota 8FBE 10-1

Và đây chỉ là một vài ví dụ. Đây là lý do tại sao mọi biện pháp phòng ngừa cần phải được thực hiện để giảm thiểu rủi ro.

– Nhân viên thực hiện công việc sạc pin, bình ắc quy cho xe nâng điện cần phải mặc đồ bảo hộ an toàn: áo lao động bảo hộ, găng tay chống axit, giày chống axit…

– Tại nơi nạp sạc cần phải trang bị đầy đủ các thiết bị, phương tiện tránh rủi ro như: hệ thống vòi nước, rửa mắt, hệ thống phòng chống cháy nổ.

-Luôn kiểm soát tốt lượng không khí lưu thông trong phòng nạp sạc.

– Nhân viên thay pin,nạp sạc cần phải có am hiểu và được đào tạo kỹ thuật tốt.

– Thường xuyên kiểm tra thiết bị pin, bình ắc quy và môi trường xung quanh để đảm bảo an toàn.

Mọi thắc mắc cần giải đáp về xe nâng và các dịch vụ sửa chữa, cho thuê xe nâng, quý khách hàng hãy liên hệ với công ty TNHH phụ tùng xe nâng hàng Asia để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.