9 phương pháp hay nhất để giảm thời gian ngừng hoạt động của xe nâng (p1)

9 phương pháp hay nhất này để có thêm thời gian hoạt động của xe nâng và ít thời gian chết hơn thực sự hiệu quả! Thực hiện theo họ để giúp đạt được ít thời gian chết hơn, nhiều thời gian hoạt động hơn và giảm chi phí.

Xe nâng hàng đã thay đổi đáng kể trong những năm qua, nhưng những điều cơ bản về quản lý đội xe tốt gần như không thay đổi nhiều như bản thân xe nâng hàng. Các nguyên lý vẫn tập trung vào các hoạt động vận hành và bảo trì phụ tùng xe nâng có thể giúp bạn tiết kiệm khỏi sự phức tạp, thời gian chết và chi phí sửa chữa ngày càng tăng.

Trung bình, một chiếc xe nâng sẽ kéo dài khoảng 10.000 giờ. Chạy ca tám giờ, trung bình khoảng 2.000 giờ mỗi năm hoặc khoảng năm năm. Tuy nhiên, những chiếc xe nâng được bảo dưỡng đúng cách có thể tồn tại lâu hơn đáng kể, thậm chí làm lu mờ mốc 20.000 giờ.

Để tìm hiểu những phương pháp hay nhất này là gì để giảm thiểu thời gian chết, chúng tôi đã nói chuyện với một số đại lý xe nâng có nhiều thập kỷ kinh nghiệm với xe nâng và quản lý đội xe. Đây là những gì các đại lý nói với chúng tôi:

  1. GIỮ HỒ SƠ

Cách tốt nhất để biết xe nâng của bạn đang hoạt động như thế nào là lưu giữ hồ sơ của từng chiếc. Mỗi xe nâng là khác nhau, do đó, một hồ sơ hoạt động chính xác sẽ xác định thời gian chính xác khi xe nâng đó đã hoạt động hết hiệu quả.

Tốt nhất là nên giữ một hồ sơ riêng cho từng xe nâng. Trong hồ sơ của bạn, hãy lưu giữ các số liệu thống kê quan trọng của xe tải: giá mua hoặc thuê, ngày lấy, thương hiệu, số kiểu và số sê-ri. Thêm vào thông tin này ngày của tất cả các lần kiểm tra Bảo trì theo kế hoạch (PM) và những gì, nếu có, cần kỹ thuật viên dịch vụ sửa chữa. Thông thường, bạn sẽ nhận được một bảng báo cáo sau mỗi buổi chiều. Giữ các trang tính này trong tệp của xe tải để dễ dàng tham khảo và theo dõi các xu hướng sửa chữa và / hoặc hư hỏng / lạm dụng của người vận hành.

Bạn cũng muốn theo dõi giờ động cơ để bạn biết chiếc xe nâng đó thực sự đang được sử dụng ở mức độ nào. Điều này yêu cầu rằng một đồng hồ giờ đang hoạt động trên mỗi xe nâng.

large-ic-pneumatic-image-J3

  1. BIẾT SỰ THẬT

Hiện nay, có hơn 1 triệu xe nâng đang làm việc trên khắp nước Mỹ. Có lẽ một nửa đang bòn rút tiền quá nhiều từ chủ sở hữu của họ bằng cách làm việc quá thời hạn hữu ích của họ.

Để đảm bảo đội xe của bạn không phải là người tiêu tốn ngân sách, bạn cần biết chi phí sở hữu và bảo trì của từng xe nâng là bao nhiêu. Để xác định điều này, bạn cần thông tin từ hồ sơ của mình và một vài phép tính.

Chi phí sở hữu cho mỗi xe nâng là sự chênh lệch giữa chi phí đã giao và giá trị còn lại của nó khi giao dịch. Ví dụ: một chiếc xe nâng có giá 15.000 đô la, có tuổi đời 4 năm và đã tích lũy được 8.500 giờ. Giá trị giao dịch của nó hiện là 6.000 đô la. Trừ 15.000 đô la này để được 9.000 đô la, chi phí sở hữu; sau đó chia cho giờ động cơ. Bạn thấy rằng xe nâng này có giá 1,06 đô la mỗi giờ hoạt động.

  1. THAY XE NÂNG ĐÚNG LÚC.NÊN XE NÂNG SAU BAO LÂU?

Không có câu trả lời đơn giản cho việc một chiếc xe nâng sẽ tồn tại được bao lâu, nhưng nhiều người thực hiện một cách tiếp cận ít tối ưu hơn để thay thế xe nâng của họ. Một số công ty, không có thông tin từ hồ sơ, chỉ cần thay thế xe nâng của họ ở một độ tuổi nhất định, thường là từ ba đến bảy năm, tùy thuộc vào ứng dụng của họ. Vấn đề với chính sách thiết lập này là chỉ có một hồ sơ hiệu suất chính xác dựa trên hồ sơ mới xác định được thời điểm chính xác khi một chiếc xe nâng đã hoạt động lâu hơn tính hữu dụng của nó. Việc sử dụng một khoảng thời gian đã định sẽ giúp bạn thay thế một số đơn vị trước khi có tổng chi phí thấp nhất của chúng và những đơn vị khác sau khi nó trôi qua.

Nhìn vào biểu đồ và nhận thấy thời điểm tiết kiệm chi phí nhất để thay thế một chiếc xe nâng là ở điểm tổng chi phí thấp nhất, còn được gọi là điểm hòa vốn kinh tế của nó. Sau đó, chi phí bảo trì tăng lên và bạn có thể phải chi nhiều hơn mức cần thiết để giữ cho xe nâng đó hoạt động. Và điều này không bao gồm năng suất bị mất và chi phí thời gian ngừng hoạt động trong khi xe nâng đang được sửa chữa.