An toàn trong sửa chữa xe nâng

Sau một thời gian dài vận hành và làm việc thì xe nâng cũng cần phải bảo hành và sửa chữa. Đối với xe nâng tay thì công việc này đơn giản hơn bởi chúng không có quá  nhiều thiết bị và động cơ.

Để có thể sửa chữa được hiệu quả và an toàn kỹ thuật viên nhân viên sửa chữa cần phải nắm bắt được đầy đủ những công tác và các bước trong khi sửa chữa.

quy-trinh-bao-duong-va-sua-chua-xe-nang-1

Trước khi bước vào quá trình bảo dưỡng và sửa chữa xe nâng, thợ sửa chữa cần phải trang bị đầy đủ thiết bị an toàn lao động như: quần áo, kính mắt, găng tay, giầy… ngoài ra cần phải chuẩn bị đầy đủ thiết bị sửa chữa để đảm bảo quá trình sửa chữa diễn ra nhanh chóng và đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Những lưu ý cần quan tâm khi bảo dưỡng sửa chữa xe nâng

– Chú ý ngắt tất cả động cơ và các thiết bị kết nối với động cơ.

– Kiểm tra bình chứa nhiên liệu tránh trường hợp có hiện tượng rò rỉ trong quá trình sửa chữa.

– Đảm bảo môi trường – nơi sửa chữa xe nâng được ổn định, bề mặt cân bằng, tránh để xe nâng ở những nơi dốc gây ảnh hưởng an toàn trong khi sửa chữa.

– Không nên để các loại phụ tùng xe nâng cũng như vật liệu không cần thiết xung quanh khu vực sửa chữa để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình và công tác sửa chữa.

website-bao-tri-sua-chua-05

– Không được hút thuốc hay sử dụng lửa xung quanh nơi sửa chữa để tránh trường hợp cháy nổ có thể xảy ra.

– Không nên để cho người không có kinh nghiệm đi vào khu vực sửa chữa đặc biệt quanh vị trí buồng lái của xe nâng.

– Sửa chữa và thay mới thiết bị phụ tùng xe nâng khi cần thiết.

Những lưu ý trên đây phần nào giúp quý khách biết được những việc nên và không nên làm khi sửa chữa xe nâng để đảm bảo an toàn nhất cũng như có được hiệu quả tốt nhất.