Bảo dưỡng buồng máy xe nâng điện đứng lái như thế nào?

Xe nâng điện đứng lái cũng giống như những dòng xe nâng khác, để tăng tuổi thọ thì người dùng không những phải biết cách sử dụng mà còn cần phải đảm bảo bảo dưỡng thường xuyên, khắc phục những trục trặc và thay thế phụ tùng nếu hư hỏng. Trong đó việc kiểm tra và bảo dưỡng buồng máy xe nâng là một nhiệm vụ không thể thiếu. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệp để bảo dưỡng buồng máy xe nâng đúng cách.

REACH TRUCK

 Xe nâng điện đứng lái sẽ chia ra thành buồng lái xe nâng phía trước và phía sau.

Bảo dưỡng buồng máy phía trước

Buồng máy phía trước chính là nơi chứa các đầu nối dây điện phục vụ cho động cơ hay các công tác đèn, còi, xinhan… Cũng chính bởi vậy mà việc kiểm tra buồng máy phía trước và bảo dưỡng là cực kỳ cần thiết. Bạn có thể kiểm tra bằng cách đẩy dàn nâng về phía trước thân xe nâng và giáp giàn nâng nhấc tấm che phía trước ra. Trong khi đó, bạn sẽ thấy rõ được buồng máy phía trước và dùng vòi hơi để có thể loại sạch những bụi bẩn, vệ sinh sạch sẽ buồng máy. Luôn luôn phải đảm bảo giữ cho buồng máy phía trước khô ráo và sạch sẽ. Tuyệt đối tránh không để để gián và chuột, côn trùng làm tổ trong buồng lái.

Một điều cần lưu ý khác nữa là khi sử dụng xe nâng hàng thì người dùng cũng cần bảo quản xe ở những nơi khô ráo và không có côn trùng

Bảo dưỡng buồng máy phía sau

Buồng máy phía sau lại là khu vực có diện tích rộng hơn so với buồng lái phía trước và đây là nơi chứa hầu hết những thiết bị quan trọng ở đó. Khi tiến hành bảo dưỡng buồng máy phía sau cần hết sức tỉ mỉ, chú ý và cẩn thận để tránh làm hư hỏng những phụ tùng xe nâng khác. Bởi buồng máy phía sau này sẽ rất dễ bị hư hỏng hơn so với buồng lái phía trước.

Hầu hết các khớp nối tại buồng sau thường được châm mỡ bò kỹ càng. Chính vì thế khi có hiện tượng đóng kéo do bụi bẩn thì phải vệ sinh sạch bằng dầu DO sau đó châm mỡ bò mới. Bảo dưỡng và lau chùi toàn bộ đĩa phanh thật cẩn thận và tuyệt đối không được châm dầu nhớt hay mỡ bò lên má phanh để tránh gây ran guy hiểm. Và nên nhớ tuyệt đối không được tháo bất kỳ khớp nối nào ở buồng sau.

Đó là một vài hướng dẫn bảo dưỡng buồng lái của xe nâng điện đứng lái. Liên hệ ngay nếu cần tư vấn kỹ thuật và cung ấp phụ tùng xe nâng chính hãng.