Bảo dưỡng xe nâng dầu thế nào cho đúng?

Bảo dưỡng và sửa chữa xe nâng được xem là một trong những công việc quan trọng để giúp cho xe nâng có được tuổi thọ cao hơn, nhờ đó mà chúng có năng suất hoạt động làm việc hiệu quả hơn. Rất nhiều người trong số chúng ta không biết được quy trình và hoạt động của việc bảo dưỡng xe nâng. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn quy trình bảo dưỡng theo đúng chuẩn đối với xe nâng dầu.

Quy trình bảo dưỡng xe nâng dầu cần thực hiện đủ theo các bước sau:

  1. Kiểm tra tổng thể xe nâng

Mỗi ngày người điều khiển và vận hành xe nâng cần phải kiểm tra tổng thể xe cũng như các bộ phận quan trọng như: nhớt máy, dầu thủy lực, hệ thống làm mát, độ mòn lốp bánh xe nâng, áp suất, hệ thống đèn xe, còi xe… Việc kiểm tra tưởng chừng như đơn giản nhưng chúng lại vô cùng hiệu quả, việc kiểm tra này sẽ giúp cho người vận hành có thể phát hiện kịp thời những sự cố không may có thể xảy ra để tránh làm ảnh hưởng đến hoạt động và công việc.

Kết quả hình ảnh cho đặc điểm xe nâng nissan

  1. Bảo dưỡng xe nâng theo đúng định kỳ

Đối với xe nâng dầu nói riêng và các dòng xe nâng nói chung nếu không được bảo dưỡng định kỳ thường xuyên thì tuổi thọ của chúng sẽ bị giảm xuống rất nhiều. Thiết bị phụ tùng xe nâng không hoạt động ổn định, bị hỏng hóc sẽ không chỉ khiến cho công việc bị đình trệ mà còn kéo theo rất nhiều chi phí cho việc sửa chữa.

Thông thường đối với xe nâng dầu thì cần phải bảo dưỡng theo định kỳ thì sau 3-6 tháng hoặc tính theo công suất hoạt động sau 20.000 giờ. Thông thường khi mua xe nâng, người sử dụng sẽ nhận được chỉ dẫn và hướng dẫn của bên trung tâm.

thay-nhot-xe-nang-1

  1. Đại tu, thay thế các thiết bị trong hệ thống

Đối với tất cả các loại máy móc trong đó có xe nâng thì khi chúng có dấu hiệu của sự hư hỏng như phát ra tiếng ồn bát thường, máy chay ì thì người dùng cần phải xác định được nguyên nhân, bộ phận bị lỗi để thay thế. Hoặc nếu không am hiểu về xe nâng bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên tại các trung tâm sửa chữa thay thế các thiết bị xe nâng.

Ngoài ra, để xe nâng hoạt động tốt hơn người dùng cần phải thay nhớt và bôi mỡ vào ốc vít hay các chỗ có sự cọ xát thường xuyên.

Với quy trình đưa ra ở trên, chắc chắn chiếc xe nâng của bạn đã được đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng rồi.