Bảo vệ hệ thống phanh xe nâng hàng

Phanh xe nâng là một trong những bộ phận cực kỳ quan trọng đối với thiết bị máy móc này. Bởi phanh là bộ phận chịu trách nhiệm chính trong việc giữ an toàn cũng như kiểm soát tốc độ di chuyển cho xe nâng hàng. Tuy nhiên do cường độ làm việc liên tục nên phanh xe nâng hàng cũng là bộ phận dễ bị hư hỏng nhất. Bởi vậy bảo vệ và bảo dưỡng hệ thống phanh xe nâng vô cùng cần thiết. Vậy bảo dưỡng phanh xe nâng như thế nào?

maxresdefault

Một trong những bước quan trọng nhất trong bảo vệ phanh xe nâng hàng chính là thường xuyên kiểm tra hệ thống phụ tùng xe nâng này và tra dầu mỡ cho phanh luôn hoạt động trơn tru nhất. Bởi sau một thời gian sử dụng lâu dài, phanh thường bị khô dầu nhớt. Khi dầu bị khô thì phanh xe nâng thường bị kẹt và dễ bị mài mòn, hoạt động không hiệu quả. Chính vì thế để giữ cho phanh luôn hoạt động ổn định, quý khách nên kiểm tra và tra dầu nhớt thường xuyên.

Ngoài ra sau một thời gian hoạt động thì phanh xe nâng hàng có thể bị mài mòn và hoạt động không hiệu quả. Phanh xe nâng khi bị mòn sẽ gây ra mất an toàn, hoạt động không ổn định. Đặc biệt trong điều kiện làm việc mặt bằng không phẳng, trơn dốc, hay trời mưa thì càng nguy hiểm. Để đảm bảo an toàn thì việc thay thế và sửa chữa phụ tùng xe nâng này là cực kỳ quan trọng. Với phanh xe nâng đã bị mòn vẹt nhiều thì quý khách nên thay thế phanh mới để yên tâm sử dụng.

Hiện nay tại công ty TNHH phụ tùng xe nâng Asia đang cung cấp rất nhiều những phụ tùng xe nâng chất lượng, trong đó có phanh xe nâng. Nếu quý khách có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn sản phẩm chất lượng nhé!