Bí quyết để tránh nhiễm bẩn nhiên liệu của nâng hàng

Trong quá trình sử dụng xe nâng, xe nâng hàng cũng khó có thể tránh khỏi những lỗi hư hỏng hay những trục trặc nhất định. Đặc biệt xe nâng hàng là thiết bị động cơ sử dụng nhiên liệu dầu hay xăng, việc nhiễm bẩn nhiên liệu rất dễ xảy ra nếu không sử dụng và bảo dưỡng đúng cách. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một vài những kinh nghiệm để tránh nhiễm bẩn nhiên liệu của xe nâng hàng.

xe-nang-heli-7-tan-jpg

Trước hết để có thể tránh khỏi tình trạng xe nâng hàng bị nhiễm bẩn thì chúng ta nên tránh sử dụng thùng phuy để chứa cũng như vận hành nhiên liệu. Khi sử dụng nhiên liệu thì cũng phải dành thời gian để lắng lại các chất gây ô nhiễm và sử dụng bơm để có thể hút nhiên liệu.

Hầu hết các nhiên liệu được sử dụng ở công trường làm việc nên thường chứa các thùng của ô tô hay chứa trong các thùng chứa. Thùng chứa nên đặt xa đường vận chuyển và nơi bụi khác. Thùng chứa nhiên liệu cũng cần phải đặt nghiêng và trang bị thêm một thừng hứng để có thể gom nước cũng như nhữngcặn bẩn từ đáy thùng.

Các hợp chất water – sensing có thể ứng dụng để kiểm tra sự tồn tại của nước có trong thùng chứa, nếu có nước thì chúng ta cần phải tách và loại bỏ hết nước.

Một lưu ý quan trọng khác là cần phải tránh để nhiên liệu tiếp xúc ngoài mưa và nơi có nhiều bụi bẩn. Đối với những động cơ khí sạch cũng quan trọng nhiên liệu sạch. Khi vận hành ở những điều kiện môi trường làm việc mà có nhiều bụi bẩn và khí nạp cần phải sạch so với yêu cầu của nhà sản xuất.

Đặc biệt bộ lọc xe nâng luôn phải được kiểm tra bảo dưỡng thường xuyên, đảm bảo lọc của xe cũng cần rửa sạch khi thay lọc. Tất cả các ống thông hơi của cả các xe cũng cần bảo dưỡng như lọc khí. Nếu bộ lọc dầu xe nâng có dấu hiệu hư hỏng hay bẩn, cặn cần thay thế ngay.

Đó là một vài những kinh nghiệm để giúp xe nâng hàng ngăn tình trạng bị nhiễm bẩn nhiên liệu. Nếu quý khách cần tư vấn hay thay thế phụ tùng xe nâng hàng hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!