Bình điện xe nâng và những điều cần biết

Bình điện xe nâng chính là một trong những phụ tùng quan trọng nhất của xe nâng điện, chúng có liên quan đến sự sống còn của xe nâng. Việc sử dụng bình điện đúng cách và an toàn sẽ giúp mang đến hiệu quả vô cùng to lớn trong quá trình làm việc.

Ắc quy xe nâng cũng gần giống như bình ắc quy dân dụng nhưng có dung lượng lớn khoảng từ 400 – 550 Ah, chính vì vậy công nghệ chế tạo cao cấp hơn. Bộ phận chính của bình điện xe nâng bao gồm: Vỏ ắc quy, cực âm, cực dương, các vách ngăn và dung dịch điện phân.

binh-ac-quy-xe-nang-hang

Thời gian sử dụng bình điện xe nâng cũng khác nhau, chúng phụ thuộc vào dung lượng ắc quy và dòng điện sử dụng.  Thông thường bình điện xe nâng có thể hoạt động liên tục từ 6 đến 12h. sau đó người dùng cần phải nạp lai năng lượng cho chúng bằng sạc ắc quy tiêu chuẩn đi kèm theo từng loại xe nâng, bình điện xe nâng.

Lưu ý: không nên sử dụng loại sạc không đúng tiêu chuẩn bởi chúng có thể làm hỏng bình điện xe nâng của bạn. Số lần nạp xả ắc quy cũng ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của bình điện xe nâng.

Những lưu ý cần biết khi dùng bình nâng điện

  • Không được dùng xe nâng điện khi đang sạc nạp năng lượng.
  • Không để bình điện cạn kiệt năng lượng, việc để cạn kiệt năng lượng khiến cho tuổi thọ bình điện giảm đáng kể. Vì vậy, hãy chú ý quan sát và nạp lại năng lượng nay khi có cảnh báo.
  • Thường xuyên kiểm tra mức dung dịch điện phân trong bình điện xe nâng, đảm bảo mực nước và nồng độ luôn trong mức tiêu chuẩn.
  • Nếu bình ắc quy có dấu hiệu nứt vỡ cần phải thay thế ngay. Tránh trường hợp để dung dịch bị rò rỉ ra ngoài.
  • Bảo dưỡng phụ tùng xe nâng trong đó có bình điện chính là yếu tố giúp cho tuổi thọ xe nâng điện được cao nhất.