Các loại lốp xe nâng và các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ lốp xe

Lốp xe nâng là một trong những loại phụ tùng xe nâng quan trọng nhất của xe nâng. Lốp xe nâng không đúng chuẩn hoặc không phù hợp có ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc di chuyển của xe nâng từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và hiệu quả công việc sản xuất kinh doanh. Ngược lại, lốp xe nâng tốt, đúng chuẩn sẽ phát huy được tối đa khả năng di chuyển cũng như khả năng nâng hạ hàng hóa của xe nâng. Sử dụng lốp xe nâng không đúng cách còn có thể khiến chi phí đầu tư cho xe nâng của công ty đội lên rất nhiều. Chính vì vậy, mọi người cần phải biết các lựa chọn lốp xe nâng phù hợp với từng loại xe nâng cũng như phải biết cách bảo quản chúng thật tốt.

Kết quả hình ảnh cho lốp xe nâng

Các loại lốp xe nâng

Hiện tại lốp xe nâng được chia thành 3 loại phổ biến nhất

– Lốp khí nén: Loại lốp xe nâng này được thiết kế bề mặt chống thủng, chuyên sử dụng cho những xe nâng làm việc trong môi trường có địa hình gồ ghề.

– Lốp xe đệm: Chuyên sử dụng cho các loại xe nâng có tải trọng nhỏ, thường sử dụng tỏng các nhà kho.

–  Lốp xe không dấu: Thiết kế đặc biệt để khi di chuyển lốp xe sẽ không để lại các vết đen trên sàn nhà. Thường được sử dụng cho các xe nâng hoạt động trong siêu trị hoặc xưởng chế biến lương thực, thực phẩm.

Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ lốp xe nâng

Biết được các yếu tố ảnh hưởng đến lốp xe nâng, cách di chuyển bánh xe nâng sẽ giúp người sử dụng có thể sử dụng, bảo quản chúng một cách tốt nhất và hiệu quả nhất.

– Yếu tố ảnh hưởng bên ngoài: loại xe nâng, tải trọng khi hàng khi nâng,  thời gian làm việc, điều kiện môi trường làm việc, mặt đất nơi tiếp xúc trực tiếp của lốp xe nâng.

Kết quả hình ảnh cho lốp xe nâng

–  Yếu tố ảnh hưởng từ bên trong bao gồm: cấu trúc  của từng loại lốp xe (lốp xe nâng được làm từ chất liệu gì? độ bền cao hay thấp, kích thước, độ dày của lớp ngoài cùng lốp xe nâng là bao nhiêu? Khả năng chịu nhiệt của lốp xe là bào nhiêu?

Lựa chọn lốp xe nâng phù hợp với từng loại xe nâng và điều kiện môi trường làm việc sẽ giúp cho công việc trở nên dễ dàng hơn và hiệu quả công việc cũng sẽ tốt hơn.