Các phương pháp giải quyết để sử dụng xe nâng an toàn

Việc sử dụng xe nâng LP, CNG, xăng và diesel có thể tăng hiệu quả và ROI cao hơn cho nhiều loại hoạt động khác nhau. Cho dù di chuyển vật liệu giữa các công đoạn sản xuất hay tăng sản lượng trong kho.

Thiết kế cơ sở là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc bảo vệ khỏi tác hại của khí thải, nhưng một số biện pháp phòng ngừa thông gió chính có thể làm giảm đáng kể rủi ro từ khí thải.

Học-lái-xe-nâng-hàng-tại-Hải-Phòng

Nhưng đối với bất kỳ phần nào của máy móc hoặc thiết bị hạng nặng, cần phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp để đảm bảo mọi người được bảo vệ khỏi các tác động còn lại của việc sử dụng chúng. Trong trường hợp xe nâng LP, CNG, xăng và diesel, khói thải có thể gây hại cho nhân viên và sản phẩm nếu không có các biện pháp phòng ngừa thích hợp. Thiết kế cơ sở là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc bảo vệ khỏi tác hại của khí thải, nhưng một số biện pháp phòng ngừa thông gió chính có thể làm giảm đáng kể rủi ro từ khí thải. Dưới đây là một số lời nhắc mà bạn có thể sử dụng trong cơ sở của riêng mình hoặc để người giám sát chú ý.

Nhà kho cũng cần thông gió thích hợp

Trên thực tế, OSHA báo cáo rằng hầu hết các khiếu nại về các triệu chứng như chóng mặt và đau đầu liên quan đến việc sử dụng xe nâng LPG đến từ các nhà kho. Thực hiện kiểm tra thích hợp luồng không khí trong kho của bạn có thể giúp giảm thiểu khả năng gây hại từ khói cho cả người và sản phẩm. Nếu bạn điều hành hoặc làm việc trong một cơ sở yêu cầu cả hoạt động sản xuất và lưu kho, thì điều quan trọng là phải nhớ thông gió cho cả hai khu vực.

Xe nâng trong các khu vực kín có thể dẫn đến các vấn đề về thông gió

Nhiều người vận hành phải sử dụng xe nâng trong những khu vực rất chật hẹp, đôi khi trong thời gian dài. Tiếp xúc lâu với khói từ xe nâng động cơ, xăng hoặc diesel có thể dẫn đến khả năng gây nguy hiểm cho sức khỏe. Khi làm việc trong những không gian như xe sơ mi rơ moóc, trong phạm vi hạn chế của vật liệu không thể đi qua không khí (ví dụ như thùng bông) hoặc các phòng nhỏ để lưu trữ các sản phẩm đặc biệt, cần phải nghỉ giải lao. Hiểu cách cung cấp luồng không khí thích hợp cho những khu vực này bằng cách mở cửa sổ, lỗ thông hơi và cung cấp quạt có thể giúp hạn chế rủi ro. 

Thời tiết có thể ảnh hưởng đến sự thông gió của xe nâng

Khi mọi thứ bên ngoài trở nên lạnh giá, chúng ta có xu hướng muốn giữ nhiệt trong đó. Nhưng khi bạn đóng cửa sổ, cửa ra vào hoặc lỗ thông hơi, bạn cũng phải tính đến việc khói có thể tràn vào các khu vực vận hành xe nâng của bạn. Đảm bảo giữ ấm không phải trả giá bằng việc tiếp xúc với khói.