Các quy định của OSHA dành cho xe nâng

Những nguyên nhân chính gây ra tai nạn xe nâng là gì?

Các nguyên nhân chính gây ra tai nạn xe nâng thuộc ba loại rủi ro: lỗi của người sử dụng, môi trường làm việc và thiết kế cơ khí. Nhân viên được đào tạo không đầy đủ là nguyên nhân gây ra một phần đáng kể các vụ tai nạn xe nâng. OSHA ước tính rằng có tới 70% tai nạn xe nâng có thể tránh được thông qua đào tạo thích hợp.

Các quy định của OSHA cho xe nâng là gì?

OSHA đã phát triển các quy định dành cho xe tải công nghiệp có động cơ trong Bộ luật Quy định Liên bang tại mục 29 CFR 1910.178 và xe nâng được sử dụng trong ngành xây dựng tại mục 29 CFR 1926.600 và 1926.602. Các yêu cầu này bao gồm đào tạo người vận hành, bảo trì và vận hành.

Đào tạo người vận hành: các yêu cầu đào tạo cụ thể đối với xe nâng, bao gồm tải, thắt dây an toàn, cảnh báo và vận hành xe tải.

Bảo trì: chi tiết cách thức xe nâng hàng phải được kiểm tra hàng ngày trước khi đưa vào phục vụ.

Vận hành: hướng dẫn cụ thể cách vận hành xe nâng, từ tốc độ lái xe an toàn đến cách giảm tốc độ tại các giao lộ.

xe-nang-hang

Làm cách nào để cải thiện độ an toàn cho xe nâng?

Mua hoặc thuê một chiếc xe nâng an toàn và từ một nhà cung cấp đáng tin cậy là điều kiện tuyệt vời để bắt đầu, nhưng người vận hành điều khiển là thành phần quan trọng nhất của thực hành xe nâng an toàn. Huấn luyện an toàn giúp bảo vệ người vận hành khỏi bị thương và tử vong, trách nhiệm pháp lý, tiền phạt OSHA do không tuân thủ, mất tài nguyên, phí bảo hiểm cao, chi phí bảo trì cao, hư hỏng tài sản và sản phẩm. Trong một nghiên cứu, OSHA phát hiện ra rằng việc đào tạo người vận hành xe nâng đúng cách có thể làm giảm tỷ lệ tai nạn lên đến 30%.

Để trở thành người vận hành xe nâng đủ điều kiện, bạn sẽ muốn có được chứng chỉ xe nâng từ chương trình đào tạo tuân thủ các chính sách của OSHA.

Ngoài việc đào tạo, các công ty xây dựng có thể đảm bảo an toàn cho nhân viên bằng cách cung cấp dịch vụ bảo trì xe nâng, phụ tùng xe nâng hàng đúng cách, duy trì môi trường làm việc thông thoáng và không có chướng ngại vật, đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm của nhân viên thông qua văn hóa an toàn. Giải quyết những vấn đề này có thể giúp ngăn ngừa tai nạn xe nâng và cải thiện thực hành an toàn tại nơi làm việc.