Các thông số quan trọng của vỏ xe nâng

Vỏ xe nâng là một trong những linh kiện phụ tùng xe nâng được thay thế nhiều nhất trong suốt quá trình hoạt động của xe nâng hàng. Bởi đây là bộ phận dễ bị mài mòn do tác động từ nhiều yếu tố bên ngoài. Tuy nhiên bạn có biết những thông số của vỏ xe nâng chưa? Khi mua vỏ xe nâng cần chú ý tới những thông số nào?

lop-xe-nang-vo-xe-nang-gia-re-2

Thực tế mỗi vỏ xe nâng đều có những thông số nhất định bởi nó còn phụ thuộc theo từng model xe nâng hàng, đáp ứng những nhu cầu sử dụng. Nhưng không phải ai cũng biết hết ý nghĩa của những thông số đó. Dưới đây là một vài những thông số quan trọng mà người dùng cần chú ý khi chọn lựa phụ tùng xe nâng này như:

  • Thiết diện vỏ xe nâng: Là bề mặt mà vỏ xe nâng tiếp xúc với mặt phẳng môi trường làm việc. Thiết diện càng lớn thì diện tích tiếp xúc càng nhiều và độ ma sát càng cao, chịu được tải trọng càng lớn
  • Đường kính lazang hay những đường kính trong của vỏ xe nâng: Là độ rộng của bánh xe nâng hàng
  • Đường kính ngoài của bánh xe nâng
  • Gai xe nâng hàng, mật độ gai: Thể hiện sự ma sát và độ bám đường

Ví dụ với bánh xe nâng hàng có thông số như bánh xe nâng Nexen 700-12 thì có nghĩa rằng thiết diện là 7 inches, đường kính lazang là 12 inches. Nhưng nếu vỏ xe nâng ghi thông số như sau: 16×6-8 thì có nghĩa rằng: đường kính ngoài của vỏ xe nâng là 16, bề rộng tiếp đất của vỏ xe nâng là 6 inches, đường kính lazang là 8.

Tùy theo từng xe nâng hàng bạn đang sử dụng và nhu cầu của khách hàng mà có thể chọn lựa được vỏ xe nâng có thông số phù hợp nhất. Nếu bạn cần tư vấn mọi thông tin và cung cấp vỏ xe nâng theo nhu cầu, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi nhé!