CÁCH ĐỌC SỐ MÔ HÌNH XE NÂNG TOYOTA

Bạn có biết ký hiệu xe nâng được viết tắt dựa vào yếu tố nào? Dựa vào tên viết tắt của xe nâng bạn có thể nhận ra chúng thuộc đời nào không. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Như bạn có thể thấy trong sơ đồ trên, hầu hết các mô hình đều bắt đầu bằng một con số cho biết nó thuộc dòng mô hình nào. Ví dụ: “8” có nghĩa là xe nâng này là kiểu “8-series”. Vì số mô hình là tuần tự, số cao hơn thường chuyển thành mô hình mới hơn.

Loạt mô hình được theo sau bởi một loạt các chữ cái, chữ cái đầu tiên chỉ định loại xe công nghiệp. Chữ “B” sau ký hiệu sê-ri mô hình cho biết xe nâng có chân đế, thường thấy trong các số mô hình cho xe nâng tầm tay và xe nâng bộ hành. Các giải thích còn lại khá tự giải thích.

Ký tự thứ ba trong số kiểu cho biết loại truyền động hoặc loại nhiên liệu:

“G” cho biết nó được cung cấp bởi LP hoặc xăng.

“D” là viết tắt của động cơ diesel.

“B” là viết tắt của pin.

Trên các sản phẩm cấp III, chữ “W” ở vị trí này cho biết rằng xe nâng là thiết bị đi bộ.

Đối với các sản phẩm Loại I, chữ “N” biểu thị rằng xe nâng có khung gầm hẹp, điều này thường chỉ ra rằng sản phẩm là kiểu xe cân bằng, đứng.

Ký tự tiếp theo chỉ ra một cấu trúc duy nhất và không có trên tất cả các kiểu máy. Mô hình có lốp đệm có chữ “C” ở vị trí này và thiếu chữ “C” có nghĩa là xe nâng có lốp hơi.

Một ký tự khó ở đây có thể là chữ “E”, có thể có nghĩa là chiếc xe nâng là mẫu xe 3 bánh chạy điện hoặc điều khiển cuối. Sự khác biệt có thể dễ dàng phân biệt bằng cách nhìn vào toàn bộ số model. Bất kỳ mô hình nào có chữ “F” là xe nâng và bất kỳ mô hình nào có chữ “H” đều được vận hành bằng tay. Vì vậy, “8FBE15U” là mô hình điện 3 bánh và “8HBE30” là mô hình điều khiển cuối. Các mẫu xe điện ba bánh cũng có lốp hơi, vì vậy bạn không thể chỉ dựa vào số kiểu để xác định loại lốp trong trường hợp này.

Chữ cái tiếp theo thường là chữ “U” biểu thị rằng xe nâng được sản xuất tại Hoa Kỳ. Nếu không có chữ “U”, có nghĩa là xe nâng được chế tạo ở một nơi nào đó bên ngoài Hoa Kỳ. Có một số mẫu xe có chữ “S” thực sự xuất hiện trước chữ “U”, điều này cho biết xe có khung ngắn. Một ví dụ về điều này sẽ là 8FGCSU20. Kể từ năm 2013, Toyota bắt đầu đặt chữ “U” ở cuối số hiệu với việc ra mắt các mẫu xe vi mạch cỡ trung và cỡ lớn được sản xuất tại Columbus, Indiana. Xu hướng này sẽ tiếp tục xảy ra trong tương lai.

xe-nang-dien-trong-kho-lanh

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, là chỉ số công suất cơ bản. Có một số trường hợp ngoại lệ, như đã lưu ý ở trên, nhưng nhìn chung số thể hiện dung lượng cơ bản tính bằng tấn với một chữ số thập phân. Vì vậy, “25” ở đây sẽ chỉ ra rằng công suất cơ bản là 2,5 tấn hoặc 5.000 lbs. Trọng tải đôi khi được làm tròn do thực tế là hai số cho trọng tải được sử dụng. Đảm bảo luôn tham khảo bảng dữ liệu xe nâng của bạn để biết thông tin công suất liên quan đến cấu hình xe nâng cụ thể của bạn.

 Công suất định mức phải luôn được kiểm tra trên bảng dữ liệu xe nâng, bảng này sẽ dành riêng cho cấu hình xe nâng của bạn

Các mô hình THD có bốn ký hiệu duy nhất, bắt đầu bằng ký hiệu mô hình. “THDC” có nghĩa là nó là một mẫu IC lốp đệm trong khi “THDE” có nghĩa là nó là một mẫu điện lốp đệm. Riêng “THD” có nghĩa là nó là một chiếc xe nâng IC với lốp khí nén. Khá đơn giản phải không?

Phần tiếp theo của số kiểu thể hiện sức nâng cơ bản của xe tải tính bằng pound. Tất cả những gì bạn phải làm là nhân số với 10 (hoặc thêm số 0 vào cuối). Vì vậy “2200” có nghĩa là công suất cơ bản là 22.000 lbs và “12500” có nghĩa là công suất cơ bản là 125.000 lbs. Cũng như với các mẫu công suất thấp hơn, hãy đảm bảo luôn tham khảo bảng dữ liệu xe nâng của bạn để biết thông tin công suất liên quan đến cấu hình xe nâng cụ thể của bạn.

Ký hiệu thứ ba cho biết cấu tạo đặc biệt với chữ “S” biểu thị mẫu khung xe ngắn và chữ “B” biểu thị mẫu xe hộp đặc biệt với đối trọng đặc biệt, nhỏ gọn.

Cuối cùng, phần cuối cùng đại diện cho trung tâm tải hoặc loại xử lý container nếu đó là mô hình thiết bị cảng. Dấu gạch ngang theo sau là hai số cho bạn biết trung tâm tải của xe tải về khả năng cơ bản định mức của nó. Ví dụ: “-24” có nghĩa là công suất cơ bản được đánh giá ở trung tâm tải 24 ”. Dấu gạch ngang theo sau là chữ “E” cho bạn biết đây là mô hình trình xử lý vùng chứa rỗng, trong khi chữ “L” là viết tắt của trình xử lý vùng chứa đã tải và “R” là viết tắt của trình xếp tiếp cận. Số theo sau chữ “E” hoặc chữ “L” là chiều cao xếp chồng lên nhau tối đa của người xử lý container. Số theo sau chữ “R” cho biết khả năng nâng tối đa của bộ nâng hạ tầm với cho hàng thứ ba.

Và điều đó về nó! Hy vọng rằng bạn hiểu thêm một chút về cách hoạt động của các ký hiệu kiểu xe Toyota và có thể bắt đầu xác định các đặc điểm cho tất cả các xe nâng của bạn.