Cách phòng tránh những lỗi thắng xe nâng và cách sửa chữa

Thắng xe là một phụ tùng xe nâng vô cùng quan trọng và có ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn trong quá trình sử dụng. Việc đảm bảo thắng xe nâng là điều vô cùng quan trọng để đảm bảo trong khi vận hành và đảm bảo hiệu quả công việc.

Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, nhiều xe nâng thường có dấu hiệu bị hư hỏng, bị lì và khi đạp thắng xe lại luôn có cảm giác bị cứng, xe bị trượt đi, không còn ăn như lúc ban đầu. Nếu xe nâng của bạn có hiện tượng này thì cần đem đi bảo dưỡng và sửa chữa nhanh chóng.

Kết quả hình ảnh cho xe nâng

Hiện tượng bó thắng mòn

Sau thời gian dài sử dụng từ khoảng 6 tháng đến 1 năm tùy theo điều kiện sử dụng mà thắng xe có thể bị hao mòn nhanh hay chậm. Khi bố thắng bị mòn thì người dùng cần kiểm tra ngay lập ức tránh để tình trạng này diễn ra lâu sẽ gây hao mòn đến các phần kim loại và cọ sát vào  mặt tam bua gây ra hiện tượng mòn và hỏng tam bua. Khi đó chi phí sửa chữa xe nâng sẽ tốn kém hơn nhiều bởi việc thay mới tam bua rất tốn kém. Vì thế hãy nhanh chóng thay bó thắng mới. Để có thể phát hiện ra hiện tượng bó thắng bị mòn thì bạn có thể dựa vào một vài dấu hiệu như thắng không ăn khi đạp, chân đạp sâu bất thường, có tiếng két, kêu xào xào hay lộc cộc hoặc có những âm thanh lạ khác. Khi đó người lái cần dừng và kiểm tra ngay lập tức.

Kết quả hình ảnh cho thắng xe nâng

Hiện tượng khô dầu ở thắng xe

Khi đạp thắng xe nâng mà không thấy ăn hay khong có áp lực thì bạn cũng nên kiểm tra ngay bởi thường nó bị xì phốt ở heo con hoặc heo cái. Để xử lý thì người dùng có thể tháo heo thắng ra và kiểm tra, hồi phục lại theo phốt ty, heo cái và tiến hành kiểm tra lại phót ty heo con, nếu có hiện tượng bị xì hơi thì nên thay mới luôn.

Đó là một số cách phòng tránh và sửa chữa thắng xe nâng khi bị hỏng. Để được tư vấn mọi thông tin về mua bán xe nâng hay bảo dưỡng xe nâng thì hãy đến ngay với chúng tôi, đảm bảo quý khách sẽ được phục vụ tốt nhất.