Cẩn trọng với hệ thống hộp số xe nâng

Hộp số xe nâng hàng là một trong những phần cực kỳ quan trọng trong quá trình làm việc cho xe nâng. Nếu hộp số xe nâng có bất kỳ những dấu hiệu hư hỏng thì mọi hoạt động xe nâng hàng cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bởi vậy với những người lái xe và sử dụng xe nâng hàng cần cẩn trọng với phụ tùng xe nâng này.

Với mỗi xe nâng hàng động cơ thì hệ thống hộp số xe nâng có vai trò rất lớn. Bởi đây là bộ phận truyền tải và giúp xe nâng hàng có thể làm việc và vận hành một cách trơn tru. Tuy nhiên hộp số xe nâng không phải là bộ phận có tuổi thọ mãi mãi mà trong quá trình làm việc nếu không sử dụng đúng cách hay bảo dưỡng xe nâng thường xuyên thì có thể gặp trục trặc. Và khi hộp số có vấn đề đồng nghĩa với xe nâng hàng không thể làm việc ổn định được. Chính bởi thế các chuyên gia luôn khuyến cáo với người sử dụng xe nâng thì bảo vệ hộp số là cực kỳ cần thiết.

bơm hộp số xe nâng

Vậy sử dụng xe nâng như thế nào là đúng cách và có thể bảo vệ được phụ tùng này an toàn?

Để có thể sử dụng xe nâng bền vững và hộp số xe nâng có tuổi thọ tốt nhất thì trong quá trình làm việc các tài xế lưu ý:

  • Không chở hàng cồng kềnh và quá tải có thể gây hư hỏng và vỡ hộp số xe nâng
  • Không vận hành xe nâng sai quy định
  • Thường xuyên bảo dưỡng xe nâng đúng định kỳ, kiểm tra sửa chữa và có thể thay thế hộp số nếu có dấu hiệu hư hỏng
  • Không sử dụng xe nâng khi hộp số bị hỏng, nứt vỡ, không hoạt động…

Đó là một vài lưu ý về hộp số xe nâng. Hi vọng với những chia sẻ trên quý khách có thể biết cách sử dụng xe nâng an toàn và hiệu quả. Nếu cần thay thế bất kỳ phụ tùng xe nâng nào hãy gọi ngay cho chúng tôi nhé!