CARBON MONOXIDE VÀ XE NÂNG

Carbon monoxide (CO) là một loại khí không màu, không mùi và độc hại được thải ra từ các thiết bị chạy bằng khí bao gồm động cơ đốt trong ô tô và xe nâng. Do bản chất không màu và không mùi, CO rất khó phát hiện và có thể có tác động tiêu cực ở các nồng độ khác nhau. Vì CO là đầu ra chính của động cơ xe nâng chạy bằng LPG nên việc người vận hành của bạn tiếp xúc với khí nên được hạn chế và giám sát.

Ngộ độc CO và ảnh hưởng của nó

Ở nồng độ thấp, CO có thể gây mệt mỏi ở những người khỏe mạnh hoặc đau ngực ở những người bị bệnh tim. Nếu cơ sở kho hàng của bạn được thông gió không đúng cách, người điều hành của bạn có thể nhanh chóng mệt mỏi vì tiếp xúc với khí CO, khiến công nhân của bạn có nguy cơ bị thương và làm giảm năng suất hoạt động của bạn.

Khi nồng độ CO tăng lên, những người tiếp xúc có thể gặp phải:suy giảm thị lực,giảm chức năng não,đau đầu,phối hợp kém,chóng mặt,lú lẫn,buồn nôn

CO gây tử vong ở nồng độ cao vì nó liên kết với các tế bào máu trước khi chúng có thể được cung cấp oxy, làm mất đi lượng oxy cần thiết của não. Những tác động tiêu cực này được gọi là ngộ độc carbon monoxide.

Nếu được phát hiện sớm, ngộ độc carbon monoxide có thể được hồi phục. Tuy nhiên, vẫn có nguy cơ tổn thương vĩnh viễn do tình trạng thiếu oxy đi kèm với các triệu chứng.

Các khu vực có vấn đề

Để hạn chế phơi nhiễm CO và duy trì điều kiện làm việc an toàn trong các cơ sở của bạn, bạn phải chống lại hai tác nhân phổ biến gây ra mức CO cao:

Thiết bị: Xe nâng cũ hơn và không điều chỉnh IC có thể tạo ra mức CO tăng lên. Nếu bạn tin rằng thiết bị của bạn đang góp phần vào việc tiếp xúc với CO cho người vận hành, xe nâng đang được đề cập nên được kéo để kiểm tra và điều chỉnh động cơ. Các xe nâng mới hơn đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt hơn về môi trường và có lượng khí CO thải ra thấp hơn các mẫu cũ. Nếu CO là một vấn đề, có thể đã đến lúc cập nhật đội xe nâng của bạn.

Cơ sở vật chất: Hệ thống thông gió và trao đổi không khí thích hợp là rất quan trọng để duy trì một hỗn hợp không khí lành mạnh đáp ứng hoặc vượt quá quy định. Có thể khó duy trì sự kết hợp cần thiết này trong các mùa đông khi bạn đóng cửa và cố gắng hạn chế chi phí năng lượng. Duy trì hệ thống thông gió thích hợp, trao đổi không khí giữa nhà kho và các văn phòng riêng biệt, đồng thời kiểm tra và giám sát thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề phát sinh.

Quy định và Báo cáo

Ngoài chi phí mất năng suất và chăm sóc công nhân, ngộ độc carbon monoxide có thể gây tốn kém cho doanh nghiệp của bạn. Nếu một nhân viên nhập viện do tiếp xúc với khí CO, nhân viên phải báo cáo sự việc. Sau đó, cơ sở của bạn sẽ được kiểm tra an toàn bao gồm các mẫu chất lượng không khí có thể bị trích dẫn và phạt tiền, cũng như kế hoạch tuân thủ bắt buộc để nhanh chóng khắc phục vấn đề.

Hành động

Để hạn chế phơi nhiễm CO và giữ cho các cơ sở của bạn an toàn cho sức khỏe và năng suất của người vận hành:

Đảm bảo thông gió và trộn không khí thích hợp, ngay cả trong những tháng mùa đông

Hoàn thành việc bảo trì và điều chỉnh thường xuyên đội xe nâng của bạn

Xe nâng hàng nên được kiểm tra để đảm bảo lượng khí thải của chúng nằm trong mức trung bình quy định

Xem xét thay thế các mẫu LPG cũ, lỗi thời bằng các xe nâng hoặc phụ tùng xe nâng mới hơn

Kiểm tra chất lượng không khí thường xuyên để đảm bảo an toàn