Cấu tạo của xe nâng hàng động cơ

Xe nâng hàng động cơ là một trong những thiết bị đóng vai trò rất quan trong trong việc có di chuyển và xếp dỡ hàng hóa trong xí nghiệp nhà xưởng. Hiểu được rõ nguyên lý và cấu tạo hoạt động của xe nâng hàng sẽ giúp bạn nâng cao được năng suất lao động một cách hiệu quả nhất.

Xe nâng hàng động cơ được cấu tạo từ các bộ phận sau:

  1. Lưỡi nâng hay còn được gọi là càng xe nâng: Đây là bộ phận chính rất quan trọng, giúp nâng hàng và pallet một cách tốt nhất. Thông thường, càng xe nâng sẽ được chế tạo từ thép chịu lực đặc biệt.
  2. Xích nâng hạ có tác dụng truyền động lực để khung nâng có thể di chuyển lên hoặc xuống.
  3. Hệ thống xi lanh nâng hạ và xi lanh nghiêng , chúng làm việc theo nguyên tắc của xi lanh thủy lực với nhiều kích thước khác nhau tùy thuộc vào tải trọng của xe nâng.
cau-tao-xe-nang-hang
Chuyên sửa xe nâng điện, xăng, ga, dầu các loại
  1. Khung nâng hay còn gọi là mặt nạ: là bộ phận cực kỳ quan trọng, chúng hoạt động thông qua bánh đỡ để di chuyển lên xuống một cách nhẹ nhàng.
  2. Hệ thống phân phối khí của xe nâng: Hệ thống này hoạt động nhằm nạp không khí vào hệ thống để đốt cháy nhiên liệu giúp động cơ vận hành.
  3. Hệ thống bôi trơn: Có tác dụng chuyển nhớt, dầu bôi trơn đến các chi tiết phụ tùng xe nâng để xe có thể hoạt động trơn tru ổn định.
  4. Hệ thống làm mát , có tác dụng làm mát và duy trì nhiệt độ ổn định của các hệ thống chi tiết trên xe nâng, hệ thống này bao gồm các bộ phận chính là: quạt gió, bơm nước, két nước và các bọng nước.
  5. Hệ thống nhiên liệu có nhiệm vụ chính là cung cấp nhiên liệu giúp động cơ của xe nâng có thể hoạt động và làm việc.
dac-diem-cua-tung-loai-xe-nang-hang-1
Dịch vụ sửa chữa xe nâng hàng giá rẻ

Trên đây là toàn bộ những chi tiết cấu tạo nên một chiếc xe nâng  hàng động cơ. Để được tìm hiểu thêm chi tiết về sản phẩm, hãy gọi điện tới công ty TNHH phụ tùng xe nâng hàng Asia để nhận được sự hỗ trợ từ tư vấn viên của chúng tôi.