Chọn đúng vị trí cho phòng pin xe nâng

Việc sạc pin có thể ảnh hưởng lớn đến hiệu quả vận hành của xe nâng điện trong nhà kho của bạn. Chúng ta sẽ đi qua một số yếu tố chính trong việc thiết lập bố trí trạm sạc ắc quy xe nâng tối ưu, lý tưởng cho ắc quy công nghiệp axit chì.

Thời gian thừa để thay hoặc sạc pin là thời gian có thể dành cho những việc hiệu quả hơn. Việc thiết lập phòng ắc quy dựa trên các phương pháp hay nhất có thể giảm thiểu thời gian di chuyển và giảm hao mòn xe nâng và xe nâng của hoạt động. Biết được tầm quan trọng của điều này, chúng tôi sẽ đi qua một số yếu tố chính trong việc thiết lập bố trí trạm sạc ắc quy xe nâng tối ưu, lý tưởng cho ắc quy công nghiệp axit chì.

xe-nang-dien-trong-kho-lanh

CHỌN VỊ TRÍ ĐÚNG CHO PHÒNG PIN

Vị trí, vị trí, vị trí. Bạn đã nghe thấy nó trong nhiều ngữ cảnh và nó cũng đúng khi nói đến phòng pin. Vị trí được chọn cho phòng ắc quy phải có đủ không gian cho số lượng và kích thước xe nâng được sử dụng trong cơ sở của bạn để di chuyển ra vào mà không gặp vấn đề gì. Bạn cũng sẽ cần tính đến việc lưu trữ pin và trong trường hợp này, vị trí có trần nhà cao có thể hữu ích. Tùy thuộc vào số lượng xe nâng và ắc quy được sử dụng, hệ thống lưu trữ thẳng đứng có thể tiết kiệm đến 50% diện tích sàn. Việc chọn vị trí dựa trên tiềm năng tăng trưởng trong tương lai cũng rất quan trọng. Nếu một vị trí chỉ có đủ không gian để quản lý lưu lượng giao thông cho đội xe hiện tại của bạn, nhưng có kế hoạch mở rộng, thì vị trí đó nên được lựa chọn có lưu ý đến việc mở rộng trong tương lai.

Ngoài các yêu cầu về không gian, vị trí phải cung cấp cho việc đi lại hiệu quả giữa các khu vực làm việc chính của cơ sở và cũng cung cấp dịch vụ điện thích hợp gần nguồn cấp điện chính để giúp giảm chi phí. Khi tính toán yêu cầu điện năng, hãy kiểm kê đầy đủ tất cả các thiết bị bổ sung cần thiết trong phòng như hệ thống thông gió và làm mát.

Điều quan trọng nữa là vị trí được chọn có thể đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn cần thiết. Ví dụ, điều quan trọng là phải có hệ thống ống nước thích hợp. Phòng pin sẽ cần được trang bị các biện pháp an toàn bao gồm vòi rửa mắt và vòi hoa sen, những biện pháp này sẽ yêu cầu hệ thống thoát nước. Nếu không có hệ thống thông gió thích hợp, các nhà kho có thể đạt đến mức nguy hiểm của khí hydro. Do đó, căn phòng có thể cần máy dò khí hydro có thể kích hoạt hệ thống thông gió. Phòng ắc quy sẽ cần có không gian để cất giữ các thiết bị bảo vệ cá nhân như tấm che mặt chống axit, kính bảo hộ, tạp dề và găng tay cùng với thiết bị bảo dưỡng và bộ dụng cụ chống tràn trong trường hợp ắc quy bị rò rỉ axit