Có nên phục hồi bình ắc quy điện cho xe nâng hàng hay không?

Bình ắc-quy là một trong những phụ tùng xe nâng vô cùng quan trọng. Và thông thường bình ắc quy xe nâng có thể hoạt động trong khoảng thời gian trung bình là trong khoảng 1000 – 1200 chu kỳ sạc/xả nếu như người dùng sử dụng đúng tải. Và mỗi lần sạc bình ắc quy thì bình có thể hoạt động liên tục trong khoảng từ 6 – 8 tiếng. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động và làm việc lâu dài hoặc cũng có thể là do người dùng sử dụng không đúng kỹ thuật thì bình điện có thể bị trục trặc. Vậy khi bình bị trục trặc có nên thay mới phụ tùng xe nâng ngay hay không hay nên phục hồi bình ắc quy điện?

Xe-nang-MGA-Diesel-2-5-T-2-khuc-3m-2

Thông thường mỗi bình ắc quy xe nâng thường được sản xuất đều được tính toán rất kỹ từ dòng tải để xe nâng có thể sử dụng. Chính vì thế nếu sử dụng quá tải thì thường dẫn tới hư hỏng bình và bình bị nóng, các đĩa cực bị mòn nhanh chóng. Việc kiểm tra nồng độ bình và châm nước cất cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc cải thiện tuổi thọ của bình ắc quy.

Thông thường phục khi bình có dấu hiệu hư hỏng thì bạn có thể phục hồi bình ắc-quy để tiết kiệm chi phí nhưng phải đảm bảo bình có thể phục hồi được. Sau quá trình phục hồi chất lượng bình ắc quy xe nâng cũng vẫn còn được nguyên vẹn.

Đối với các bình ắc-quy mới bảo hành từ 1-2 năm nhưng nếu trong thời gian đó nếu ta sử dụng không chuẩn và đúng cách thì sau thời gian bảo hành, chất lượng bình sẽ bị giảm sút một cách rõ rệt, đặc biệt là chất lượng bình càng kém thì càng khó phục hồi. Vì vậy nếu thấy bình quá cũ và quá hư hỏng thì tốt nhất là nên thay thế phụ tùng xe nâng mới để đảm bảo hiệu quả và an toàn nhất.

Hiện nay tại công ty TNHH phụ tùng xe nâng đang cung cấp rất nhiều bình ắc quy xe nâng, bình điện xe nâng. Nếu quý khách có nhu cầu hãy gọi ngay cho chúng tôi nhé!