Có nên sử dụng khí Nito trong lốp xe nâng

Bánh xe nâng chính là một trong những bộ phận chi tiết khá quan trọng giúp giữ cân bằng cũng như giúp xe nâng vận hành được dễ dàng và an toàn hơn. Với mỗi loại xe nâng khác nhau thì chúng sẽ có chất liệu thiết kế bánh xe nâng khác nhau. Tuy nhiê, với những loại xe nâng động cơ hoặc xe nâng điện có tải trọng lớn thì vẫn phải sử dụng loại bánh xe nâng hơi. Khi sử dụng loại xe nâng có lốp xe người dùng cần phải quan tâm đến chi tiết bộ phận này để đảm bảo xe nâng hoạt động hiệu quả và chất lượng hơn.

su-dung-khi-nito-trong-lop-xe-nang-1

Lốp xe nâng với thiết kế lớp bên trong được gia cố bằng các sợi đặc biệt với tác dụng nhằm ngăn chặn tình trạng trơn trượt khỏi vành của bánh xe. Các sợi đặc biệt này có khả năng chịu nhiệt cao hơn so với các vật liệu thông thường. Phần bên ngoài được thiết kế từ vật liệu cao su chất lượng cao với độ bền và tuổi thọ lớn, giúp hạn chế tối đa tình trạng hao mòn khi sử dụng.

Để có thể nâng cao tuổi thọ cũng như độ bền của các phụ tùng xe nâng, cụ thể ở đây là lốp xe nâng, người sử dụng cần phải kiểm tra chúng một cách thường xuyên, đặc biêt vào thời gian trước khi vận hành để đảm bảo an toàn. Kiểm tra áp suất hơi của bánh định kỳ 2 lần trên 1 tháng hoặc sau 5000km vận hành. Nếu điều kiện đường vận hành không được tốt thì bạn nên kiểm tra hàng tuần để đảm bảo an toàn một cách tối đa cho người lao động cũng như hàng hóa.

su-dung-khi-nito-trong-lop-xe-nang

Để tiết kiệm nhiên liệu, tăng tuổi thọ cũng như giúp xe vận hành êm ái hơn, người dùng thường sử dụng khí Nito thay cho khí thường. Khí Nito có phân tử lớn hơn so với phân tử Oxy do vậy nếu bơm lốp xe nâng bằng khí Nito thì lốp sẽ khó giảm áp suất hơn, khí sẽ khó thoát ra hơn giúp xe nâng vận hành tốt hơn và tiết kiệm được nhiên liệu nhiều hơn.

Vì vậy, việc sử dụng khí Nito cho lốp xe nâng là rất hiệu quả và người dùng cần nên áp dụng.