Có nên sử dụng xe nâng động cơ dầu hay không?

Xe nâng là một trong những phương tiện lao động quan trọng và cần thiết trong quá trình sản xuất của con người. Nhờ sự xuất hiện của loại phương tiện này mà việc nâng hạ hàng hóa trở nên dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm được nhiều chi phí hơn rất nhiều. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng xe nâng từ xe nâng tay, nâng dầu, nâng xăng, hay xe nâng chạy điện… Mỗi dòng xe nâng lại có những đặc điểm riêng, xe nâng dầu cũng vậy. Khá nhiều khách hàng còn băn khoăn không biết có nên chọn xe nâng dầu cho doanh nghiệp hay không? Dưới đây chúng tôi xin tư vấn một vài thông tin để bạn có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn.

Kết quả hình ảnh cho xe nâng dầu

Xe nâng dầu là dòng xe nâng sử dụng nhiên liệu là dầu Diesel, xe không có bugi đánh lửa và động cơ sinh công nhờ một quá trình hỗn hợp nhiên liệu và không khí trong xi lanh.

Dòng xe nâng dầu này thường có một vài ưu điểm nổi trội như:

– Đây là dòng xe khá phổ biến và rất dễ sửa chữa cũng như thay thế phụ tùng xe nâng

– Xe có thể làm việc trong thời gian dài, làm đến 3 ca mà không hề bị giảm năng suất cũng như hiệu quả của công việc.

– Xe nâng dầu có thể hoạt động trong phạm vi làm việc rộng và có thể làm viêc trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau kể cả những môi trường khắc nghiệt

Kết quả hình ảnh cho xe nâng dầu

Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm kể trên thì xe nâng dầu cũng có những khuyết điểm và hạn chế so với những dòng xe nâng khác như:

– Động cơ của xe thường gây tiếng ồn và lượng khí thải thoát ra nhiều, gây ảnh hưởng đến môi trường làm việc

– Xe nâng dầu hoạt động xoay cần phạm vi rộng, vì thế cần yêu cầu môi trường làm việc rộng rãi đủ để xe có thể quay đầu, quay ngang với pallet hàng kích thước lớn.

Đó là một vài đặc điểm của xe nâng dầu. Tùy vào nhu cầu mà mong muốn mà bạn có thể lựa chọn xe nâng dầu hay không.