Công dụng và các loại xe nâng hạ có trên thị trường

Xe nâng là 1 trong các thiết bị hỗ trợ đắc lực cho con người trong việc nâng và dỡ hàng hóa, chúng giúp tiết kiệm thời gian, công sức cũng như tiền bạc của chúng ta. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại xe nâng hạ, được chia chủ yếu thành 3 loại: từ đơn giản tới phức tạp, nâng hàng nhẹ cho tới nặng và kích thước lớn cho tới nhỏ. Cùng theo dõi những loại xe nâng hạ và xem công dụng của chúng nhé.

 

  1. Xe nâng tay

Chính là dòng xe hoạt động dựa trên phương pháp thủ công, điều khiển di chuyển hàng hóa bằng tay, bằng lực đẩy của con người, Tuy nhiên trọng lượng của hàng hóa đã được giảm đáng kể do vậy con người không còn tốn quá nhiều công sức trong việc di chuyển hàng hóa. Xe nâng tay là loại xe nâng nhẹ, đơn giản với trọng lượng nâng từ 500-1000kg.

nhung-luu-y-ve-tro-lai-thuy-luc-xe-nang-1

  1. Xe nâng hạ bằng điện

Chính là dòng xe sử dụng điện hoặc acquy để thay sức lực con người, đẩy và di chuyển hàng hóa, nâng hàng hóa dễ dàng. Với sự hoạt động của 2 mô tơ, 1 mô tơ dùng để đẩy và di chuyển hàng hóa còn 1 mô tơ dùng để nâng hàng hóa. CHúng có khả năng nâng hàng hóa với trọng tải 2500kg lên tới độ cao 6m. Xe nâng điện thường có độ bền cao, hạn chế sửa chữa xe nâng cho người sử dụng.

 

  1. Xe nâng hạ chạy bằng động cơ

Xe nâng chạy bằng động cơ có thể là dầu, xăng, gas hay các nhiên liệu đốt khác… chúng sử dụng các động cơ đó để thực hiện việc di chuyển và nâng hàng hóa. Thông thường xe nâng động cơ thường chịu được trọng tải lớn, nâng và dỡ hàng hóa có trọng tải lớn hơn rất nhiều so với các dòng xe nâng khác. Xe có thể nâng trọng lượng từ 5 tấn cho tới 10 tấn một cách dễ dàng.

Mỗi loại xe nâng lại có những ưu và nhược điểm khác nhau thích hợp với từng  nhu cầu nâng và dỡ hàng hóa trọng tải khác nhau. Nếu bạn cần chiếc xe nâng trong môi trường nhỏ hẹp hãy sử dụng xe nâng tay và xe nâng điện còn dòng xe nâng động cơ thích hợp với môi trường rộng hơn. Nắm bắt được những đặc điểm đó giúp cho việc mua bán xe nâng tiện lợi và tiết kiệm hơn.