Công nghệ của AGV trong việc điều hướng năng lượng xe nâng

Thành tựu công nghệ của AGV không chỉ dừng lại ở khả năng tự dẫn đường một cách an toàn và hiệu quả trong không gian nhà kho phức tạp. Những chiếc máy này tận dụng tối đa những cải tiến mới nhất trong hệ thống giao diện và điều hướng năng lượng.

Hệ thống năng lượng Lithium-Ion

Hầu hết các xe nâng điện hiện nay được sử dụng trong các hoạt động nhà kho được cung cấp năng lượng bằng pin axit-chì, đòi hỏi bảo dưỡng tốn nhiều công sức, chẳng hạn như tưới và tháo pin, để duy trì khả năng hoạt động. Các quy trình bảo trì này đòi hỏi nhân viên chuyên dụng và không gian nhà kho. Pin Lithium-ion cung cấp công nghệ pin mới nhất với thời gian sạc nhanh, bảo trì tối thiểu và kéo dài tuổi thọ. Pin Lithium-Ion được lắp đặt trong AGV có thể loại bỏ những nhược điểm của pin truyền thống. Công nghệ Lithium-Ion giúp AGV có thể sạc vào những thời điểm thuận lợi nhất giữa các chu kỳ làm việc — ví dụ: AGV trong một đội xe có thể được lập trình để thường xuyên dừng lại tại một trạm sạc trong khoảng thời gian ngắn nhất là 10 phút, mà không gây hại cho tuổi thọ của pin. Với tính năng sạc ngắt quãng tự động, đội xe AGV có thể chạy tới 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần mà không cần can thiệp thủ công.

Screenshot_363

Hệ thống điều hướng dựa trên laser

Nhờ khả năng thích ứng của điều hướng laser của AGV, không cần chuyển đổi kho rộng rãi và tốn kém khi tích hợp AGV. Các điểm tham chiếu trong toàn bộ kho cho phép AGV dễ dàng tìm đường xung quanh bất kỳ cấu hình giá đỡ nào và điều hướng bằng laser cung cấp thông tin chính xác về vị trí của xe trong nhà kho. Sự kết hợp giữa định vị chính xác đến từng milimet và lập bản đồ kho linh hoạt tạo điều kiện cho AGV có khả năng lấy và cung cấp các pallet với độ chính xác từng điểm – đảm bảo một quy trình xử lý vật liệu nhất quán.

Hệ thống giao diện hậu cần

Jungheinrich AGV Systems tận dụng phần mềm trung gian Logistics Interface (LI), một phần mềm được phát triển nội bộ cho phép phương tiện giao tiếp dễ dàng với cơ sở hạ tầng CNTT, hệ thống máy chủ và cảnh quan mạng đang được sử dụng tại các địa điểm của khách hàng. Kênh liên lạc liên tục này cung cấp cho các đội quản lý thông tin cần thiết để giám sát hiệu quả các chuyển động của kho hàng và thống kê vận chuyển. Với khả năng giám sát và báo cáo theo thời gian thực, Jungheinrich LI giúp việc tối ưu hóa các quy trình chuỗi cung ứng trở nên đơn giản — ví dụ: theo dõi trực tiếp mối quan hệ giữa sự chậm trễ trong chu kỳ sản xuất và chuỗi cung ứng của chu trình đó có thể dễ dàng tiết lộ các bất thường về quản lý bộ đệm và những điều cần các điều chỉnh. Trực quan hóa dữ liệu sẵn có về tự động hóa cho phép các công ty nhanh chóng phân tích các quy trình chuỗi cung ứng của họ để phát triển các phương pháp di chuyển và ưu tiên đơn hàng hiệu quả hơn.