Để nâng cao tuổi thọ cho xe nâng hãy làm những việc sau

Xe nâng được biết đến như là một trong những thiết bị phương tiện vận chuyển sắp xếp hàng hóa hàng đầu hiện nay. Với rất nhiều những ưu điểm tuyệt vời chúng ngày càng được ưa chuộng hơn tại các nhà xưởng, nhà kho và xí nghiệp. Không chỉ giảm thiểu sức lao động, xe nâng còn góp phần nâng cao năng suất lao động và hiệu quả kinh tế cho mọi doanh nghiệp, công ty. Để các phụ tùng xe nâng được bền lâu với thời gian cũng như để nâng cao tuổi thọ cho xe nâng, người sử dụng hãy làm những việc sau trong quá trình sử dụng và vận hành xe nâng.

– Sau thời gian từ 1-2 tháng hoặc trong khoảng thời gian từ 200h-400h (với những loại xe nâng hoạt động với công suất và cường độ lớn trong 1 ngày) cần bổ sung dầu bôi trơn. Tiếp đến bạn nên thay lọc dầu sau 2 lần bôi trơn.

thay-nhot-xe-nang

– Thay thế chắn gạt mưa 1 năm 1 lần (đối với xe nâng có bộ phận này) để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

– Với những xe nâng hay phải vận chuyển hàng hóa với tải trọng nặng hoặc thường xuyên di chuyển trong môi trường chật hẹp không thuận lợi thì tộc độ mòn má phanh là rất nhanh. Cần kiểm tra và thay mới chúng khi cần thiết để đảm bảo an toàn. Với những xe có cảnh báo thì cần thay sau khi có cảnh báo nếu không có thì cần thay 1 tháng 1 lần.

– Nên thay bình ắc quy sau 4 đến 5 năm.

– Bu-gi platin hoặc iridi trên xe nâng cũng cần được thay mới sau thời gian hoạt động từ 1-2 năm khi bị sứt hay có quá nhiều cáu bẩn bám vào.

Kết quả hình ảnh cho xe nâng điện

– Bơm nhiên liệu rất ít khi bị hỏng vấn đề chúng thường nằm ở bộ ổn định áp suất hoặc do hệ thống điện có vấn đề trục trặc. Tuy nhiên người dùng vẫn cần phải thay sau năm thứ 6 trở đi.

Nếu như không quá am hiểu về các bộ phận và thiết bi xe nâng thì người dùng cần phải đến trung tâm cơ sở bảo dưỡng, bảo trì và sửa chữa xe nâng theo định kỳ để được kiểm tra, xác định lỗi và sửa chữa một cách hiệu quả nhất.