Điểm mặt các dòng Forklift cơ bản trên thị trường

Forklift hay xe nâng ngày nay là phương tiện thiết yếu và không thể thiếu tại những phân xưởng, những bến bãi, kho hàng, những nhà kho để nâng hạ hàng hóa, tăng năng suất lao động. Vậy xe nâng Forklift có những dòng cơ bản nào? Dưới đây chúng tôi xin điểm mặt những dòng xe nâng cơ bản nhé!

71MkSoGktRL._AC_SL1500_

Có ba dòng xe nâng phổ biến trên thị trường là  xe nâng tay, xe nâng điện và xe nâng động cơ.

Xe nâng tay được coi là dòng xe đơn và có giá bán rẻ nhất trên thị trường trong các loại xe nâng hiện nay. Xe nâng tay hoạt động dựa trên một cơ chế nâng, hạ bằng tay hay kích bằng chân, và dòng xe nâng này cũng có rất nhiều tải trọng nâng hạ khác nhau để phù hợp với nhu cầu nâng, hạ hàng hóa cực kỳ đa dạng của các đơn vị. Ngoài ra, dòng xe nâng tay này có một điểm đặc biệt chính là thiết kế nhỏ gọn và cực kỳ dễ sử dụng, vô cùng thuận tiện khi bạn phải làm việc trong một kho xưởng với diện tích nhỏ hẹp, nơi mà xe nâng lớn hay những xe nâng động cơ dầu không thể vận hành được.

Xe nâng tay được chia thành các loại cơ bản như: xe nâng tay thấp, xe nâng tay cao, xe nâng mặt bàn.

 

Xe nâng động cơ được hiểu là dòng xe nâng sử dụng động cơ đốt trong để có thể thực hiện việc nâng hạ và di chuyển những hàng hóa với một khối lượng lớn với tần suất cao, và thường được cấu tạo hoạt động chủ yếu bao gồm các động cơ chạy bằng những nhiên liệu khác nhau như xăng, dầu diesel hoặc gas. Loại xe nâng này thường có tải trọng từ 1 tấn cho đến hàng chục tấn, trong đó, những dòng xe nâng 5 tấn trở xuống thường được dùng trong các nhà máy xí nghiệp; còn những dòng xe nâng với tải trọng từ 10 tấn trở lên dùng tại các bến cảng phục vụ cho việc nâng hạ container có trọng tải lớn.

Xe nâng điện là loại xe nâng tự động, sử dụng bình ắc quy hoặc có thể cắm điện trực tiếp, được sử dụng để thay thế sức người vào việc nâng và di chuyển hàng hóa, thường bao gồm 2 loại nhỏ là xe nâng điện tự động hoàn toàn và xe nâng điện bán tự động.

Hiện nay chúng tôi đang cung cấp rất nhiều mẫu xe nâng khác nhau. Nếu quý khách có nhu cầu mua hay sửa chữa, tìm phụ tùng xe nâng thì hãy gọi ngay cho chúng tôi nhé!