Giải đáp những thắc mắc khi sạc điện ắc quy cho xe nâng

Xe nâng điện ngày càng được sử dụng phổ biến trong các nhà máy và phân xưởng bởi những ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, để xe điện hoạt động tốt thì việc sạc điện bình ắc quy là điều vô cùng quan trọng. Khi sạc điện vào bình xe nâng cũng có những điều cần phải chú ý. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp một vài thắc mắc của bạn về việc sạc điện ắc quy.

Kết quả hình ảnh cho xe nâng hàng

Khi nào thì cần phải sạc điện cho xe nâng?

Để nhận biết khi nào cần phải sạc điện cho xe nâng thì cần dựa vào đồng hồ báo pin. Nếu đồng báo pin chỉ còn 1 đến 2 vạch pin thì xe sẽ phát ra tín hiệu pin yếu và cần phải sạc ngay.

Vậy cách sạc pin như thế nào cho đúng?

Nếu là xe nâng đã qua sử dụng được nhập khẩu thì điện sạc trong xe nguyên bản sử dụng điện áp tùy thuộc vào từng hãng sản xuất và có hiệu điện sử dụng theo từng hãng sản xuất và có dòng điện thế khác với Asia, vì thế khi sử dụng cần có bộ sạc xe nâng đi kèm bên ngoài.

Kết quả hình ảnh cho xe nâng hàng

– Đầu nối sạc: Tháo hộp sạc ra và bỏ bộ sạc vào vị trí cao ráo và thuận tiện nhất, đặc biệt là ít người qua lại. Dùng dây màu đen có 2 sợi và phích cắm, buộc một dây vào số 220V ở phía sau Sạc, với sợi còn lại thì cố định vào đầu số 0 bên cạnh số 220V. Lưu ý nên buộc chắc và siết chặt.

Tiếp tục lấy sợi dây đỏ gắn đầu không có kẹp vào cực dương của sạc, dùng sợi dây đen không có kẹp, kẹp vào cực – của sạc.

– Tiến hành sạc ắc quy. Lưu ý phải đảm bảo chắc chắn khi chưa cắm xong đầu nối với sạc với Acquy và Sạc với điện 220V thì tuyệt đối không được bật ác tô mát về on, để không xảy ra tình trạng chập điện.

Khi nào thì cần thay dầu thủy lực?

Dầu thủy lực nếu bị hao hụt thì chậm thêm, và sau 3 năm cần thay thế một lần. Mỗi lần thay khoảng 8 – 10 lít.

Đó là một vài những lưu ý khi sạc bình xe nâng. Nếu quý khách có nhu cầu sửa xe nâng điện thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn mọi thông tin chi tiết.