GIẢI PHÁP BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG VẬN HÀNH

Xe nâng hàng không còn xa lạ với môi trường khắc nghiệt. Mưa, mưa tuyết, tuyết, gió, bụi, bẩn và nhiều loại chất khác trong khí quyển thực sự có thể ảnh hưởng đến chúng. Chưa kể đến nhiệt độ khắc nghiệt và sự thay đổi theo mùa có thể gây ra nhiều căng thẳng và hao mòn cho phụ tùng xe nâng.

Điều tương tự cũng áp dụng cho những người vận hành xe nâng người phải chịu những yếu tố khắc nghiệt này khi họ cố gắng vượt qua ngày làm việc. Vậy bạn có thể làm gì để giúp người điều hành của mình thoải mái, vui vẻ và năng suất trong những điều kiện khó chịu này? Sử dụng cabin điều hành hoặc tấm che bảo vệ trên cao để cung cấp thêm mức độ bảo vệ thời tiết có thể là giải pháp phù hợp.

Nắp bảo vệ xe nâng hàng Polycarbonate

Một tùy chọn để bảo vệ thời tiết cơ bản là nắp bảo vệ trên cao bằng polycarbonate. Các loại nắp này thường được sản xuất sẵn dưới dạng tính năng có thể lắp đặt tại nhà máy hoặc hiện trường để giúp che chắn khoang vận hành khỏi mưa và thời tiết khắc nghiệt. Nó bao gồm một tấm polycarbonate (nhựa) được gắn vào đầu của bộ phận bảo vệ trên cao. Phương pháp đính kèm sẽ phụ thuộc vào thiết kế. Nhiều loại đi kèm với các phiên bản nhuộm màu để giúp giảm độ chói của mặt trời.

xe-nang-dien-toyota

Mặc dù việc thử một giải pháp Tự làm có vẻ là một phương pháp rẻ và hiệu quả để bảo vệ, nhưng một giải pháp như vậy có thể vi phạm các quy định của ANSI hoặc OSHA. Trong hầu hết các trường hợp, sử dụng các bộ phận được nhà sản xuất phê duyệt và hướng dẫn lắp đặt là cần thiết để giữ cho xe nâng của bạn tuân thủ.

Cabin xe nâng Polycarbonate

Ngoài nắp bảo vệ phía trên bằng polycarbonate, cabin xe nâng bằng polycarbonate cũng bao gồm cửa và kính chắn gió trước và sau để giúp che chắn người vận hành khỏi các yếu tố ở mọi hướng. Những thiết kế này thường sử dụng cửa bản lề và đôi khi kết hợp cả cửa sổ, khóa cửa và cần gạt nước kính chắn gió. Mặc dù những chiếc taxi này không đi kèm với tất cả các tiện nghi của một chiếc taxi thép, nhưng chúng cung cấp một giải pháp thay thế hiệu quả về chi phí và nhiều chiếc có thể đáp ứng các tính năng bổ sung thông qua một yêu cầu thiết kế đặc biệt. Tùy chọn cabin polycarbonate trên các mẫu xe khí nén Core IC của Toyota cũng là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang cần trang bị thêm một chiếc xe nâng hiện có với cabin.

Xe nâng thép

Một bước tiến từ cabin polycarbonate, cabin thép kết hợp các tấm thép vào thiết kế để có độ cứng cao hơn và thường có niêm phong chặt hơn để bảo vệ tốt hơn khỏi các yếu tố. Nhiều cabin bằng thép, chẳng hạn như loại có sẵn trên các mẫu xe Toyota’s Core, Mid và Large IC cũng có các tấm chắn, hệ thống máy giặt / gạt nước phía trước và phía sau, khóa cửa, cửa sổ kính, quạt và lò sưởi / xả băng. Đối với môi trường ấm hơn, máy điều hòa không khí cũng có thể được lắp đặt để giúp giảm nhiệt độ trong khoang.