Giải phẫu một chiếc xe nâng tay

Kích nâng tay hay còn gọi là xe nâng tay đã là một giải pháp đơn giản, đáng tin cậy cho việc vận chuyển pallet trong toàn bộ chuỗi cung ứng. Hiểu cách hoạt động của chúng có thể giúp bạn làm việc năng suất, an toàn và hiệu quả hơn khi sử dụng.

Hướng dẫn này sẽ trình bày về giải phẫu kích nâng tay để giúp bạn hiểu rõ hơn về các thành phần khác nhau và cách chúng hoạt động.

Những mẹo này không thay thế cho việc đọc hướng dẫn sử dụng hoặc đào tạo người vận hành thích hợp, nhưng chúng củng cố một số nguyên tắc cơ bản để vận hành kích nâng tay. 

Xe-nang-tay-thap-Noblift-AC25-(1)

Giải phẫu Jack Pallet

Mỗi bộ phận của kích nâng pallet đều cần thiết cho hoạt động hiệu quả của nó.

Bắt đầu từ đầu của kích pallet, có tay cầm và cần điều khiển. Chúng được sử dụng để di chuyển, nâng và hạ kích pallet bằng tay.

Tay cầm có thể xoay trái phải để điều chỉnh hướng của bánh lái, thay đổi hướng di chuyển. Nó cũng có thể xoay xuống dưới, cho phép bạn kéo pallet một cách thoải mái.

Cần điều khiển nằm ở bên trong tay cầm phía bên tay phải. Nó có hai vị trí khác nhau, dùng để nâng và hạ dĩa.

Thao tác với đòn bẩy điều khiển (Vị trí nâng) – Việc bóp cần điều khiển làm cho xi lanh nâng hạ xuống. Việc hạ thấp tỷ lệ thuận, vì vậy bạn càng siết chặt, càng nhanh thì ngã ba càng giảm.

Thao tác cần điều khiển (Vị trí hạ xuống) – Đẩy cần điều khiển về phía trước sẽ đặt cần điều khiển ở vị trí hạ xuống. Khi ở vị trí này, kéo tay cầm xuống sẽ nâng càng lên tương ứng với mỗi chuyển động.

Các bánh lái và bơm thủy lực nằm ở chân đế của thiết bị và được vận hành bằng tay cầm và cần điều khiển. Có hai loại bánh xe khác nhau có sẵn cho kích nâng tay bằng tay: nylon và polyurethane. 

Tiếp theo, khung thép bao gồm hai dĩa được kết nối với nhau ở chân đế. Hầu hết các kích nâng tay được thiết kế để xử lý pallet tiêu chuẩn 40 ”x 48”. Điều này là do kích thước của phuộc và vị trí đặt bánh xe tải.

Bánh xe nâng được đặt ở cuối mỗi ngã ba và cần thiết cho việc di chuyển và hỗ trợ tải trọng. Cũng giống như bánh lái, có nhiều loại hợp chất bánh xe tải khác nhau có sẵn. Các bánh xe tải được kết nối với các liên kết nâng chạy theo chiều dài của ngã ba. Khi tay cầm được sử dụng để nâng, xi lanh nâng sẽ mở rộng, làm cho các liên kết ăn khớp và bánh xe tải nâng lên. Điều quan trọng là phải lưu ý vị trí của bánh xe tải trước khi nâng một pallet hoặc loại tải trọng khác.