Hai loại xe nâng được ưa chuộng hiện nay

Trong vài năm gần đây, chúng ta có thể thấy sự bùng nổ của các loại xe nâng và  phụ tùng xe nâng trên thị trường. Chúng được các nhà máy, xí nghiệp , công xưởng sử dụng rất nhiều với mục đích nâng, hạ, di chuyển hàng hóa tới nơi cần đặt. Việc sử dụng xe nâng khiến cho các doanh nghiệp tiết kiệm được những khoản chi phí vận chuyển vô cùng lớn mà hiệu quả chúng mang lại cũng cực kỳ cao. Chính vì vậy mua bán xe nâng càng ngày càng trở thành nhu cầu cần thiết của các doanh nghiệp.

 

Xe nâng điện được chia thành 3 loại chính:

– Xe nâng điện bán tự động là loại xe sẽ được điều khiển bằng cần điều khiển chứ không cần thiết phải có sức của con người. Chỉ đơn giản đứng lái và vận hành xe nâng.

– Xe nâng điện đứng lái: Là loại xe cần người lái và điều khiển xe tới vị trí cần thiết. Chúng thích hợp với những nhà kho chật hẹp, có diện tích nhỏ và cần nâng dỡ hàng ở những độ cao nhất định. Để điều khiển xe nâng điện, người lái cần phải đạp lên bàn đạp phanh thì xe nâng mới có thể vận hành được. Điều này giúp đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng xe.

– Xe nâng điện ngồi lái là loại xe có cả buồn lái và ghế dành cho người điều khiển.

Xe nâng tay: là loại xe thứ 2 được ưa chuộng hiện nay, chúng vận hành bằng cách sử dụng sức lực của con người để nâng và hạ hàng xóa tới điểm đến. Do vậy, xe nâng này thường chỉ trở với trọng tải khoảng 500-1000kg mà thôi.

Xe nâng hàng động cơ đốt là loại xe sử dụng trong nâng và vận chuyển hàng hóa trong thiết bị vận tải công nghiệp. Xe chạy bằng động cơ dầu hoặc xăng, ga… nên chúng thường tốn kém nhiên liệu hơn so với xe nâng điện

Với 3 loại xe trên, chắc hẳn các bạn đã nắm bắt được những đặc điểm chính của chúng và đưa ra quyết định cuối cùng, lựa chọn loại xe thích hợp cho doanh nghiệp, xưởng của mình rồi phải không?