Hộp số sàn tự động trên xe nâng

Xe nâng khác nhau đáng kể về cấu tạo kỹ thuật của chúng, đặc biệt là xe nâng sử dụng động cơ IC (đốt trong), với bộ truyền động là một yếu tố quyết định. Nhưng đường truyền là gì, và tại sao chúng lại quan trọng?

Chọn đường truyền phù hợp cho một ứng dụng cụ thể có thể là nguồn gốc của nhiều lợi ích hoạt động. Hyster cung cấp một số tùy chọn truyền động trong các dòng xe nâng tải trọng lên đến 9 tấn để các ứng dụng có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất theo nhu cầu sử dụng của bạn.

Powershift hoặc Truyền động điện tử. Có gì khác biệt?

Giải thích một cách đơn giản, hộp số “sang số” truyền sức mạnh từ động cơ đến lốp xe thông qua một bộ biến mô. Trong khi đó, một hộp số điều khiển điện tử đơn giản hóa một số chức năng của người vận hành.

Đối với các hoạt động tiêu chuẩn, hàng ngày, một hộp số sang số cơ bản, chẳng hạn như trên dòng sản phẩm Hyster® H2.0-3.0XT, sẽ cho khả năng vận hành và kiểm soát đáng tin cậy và chi phí vận hành tổng thể thấp hơn.

Đối với các hoạt động đòi hỏi nhiều hơn, hệ thống truyền động được điều khiển điện tử sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích hơn như giảm chi phí vận hành và cải thiện hiệu suất của trình điều khiển. Điều này bao gồm hộp số DuraMatch như được trang bị trên dòng sản phẩm Hyster Fortens.

Làm thế nào để truyền tác động đến hoạt động của xe nâng?

Ví dụ, các hoạt động bốc và dỡ hàng cường độ cao liên quan đến nhiệm vụ chuyển tiếp và chuyển động thường xuyên. Khi sử dụng hộp số sang số cơ bản, người điều khiển dựa vào phanh để làm chậm tốc độ di chuyển của xe nâng, tốc độ này sẽ hao mòn theo thời gian.

Do đó, một số hoạt động gặp phải tình trạng phanh và bánh xe nâng có lốp mòn quá mức có thể chuyển sang xe nâng có hệ thống giảm tốc tự động (ADS). Như được trang bị trên hộp số DuraMatch, nó tự động làm chậm tốc độ di chuyển của xe nâng khi nhả bàn đạp ga mà không cần phải sử dụng phanh chân. Điều này góp phần giảm mài mòn cho phanh và lốp xe và giúp nâng cao năng suất.

Người điều khiển cũng có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển hướng trơn tru mà không cần sử dụng bàn đạp phanh hoặc dừng xe. Tính năng “Đảo ngược công suất có kiểm soát” (CPR) tối ưu hóa khả năng điều khiển xe nâng và có thể kéo dài tuổi thọ ly hợp, phanh và lốp bằng cách quản lý đồng thời RPM của động cơ và kích hoạt van điều khiển trên bộ ly hợp. Giảm tốc độ quay của bánh xe và chà lốp góp phần giảm chi phí và cải thiện năng suất cho nhiều hoạt động.

Với hộp số tiên tiến hơn, công nghệ này có thể giới hạn tốc độ lùi của xe nâng trên đoạn đường dốc khi nhả bàn đạp phanh và ga, ngăn xe nâng chạy mất kiểm soát khỏi đoạn đường dốc.

Việc lựa chọn xe nâng và hộp số sẽ luôn phụ thuộc vào ứng dụng và cách sử dụng xe nâng. Đó là lý do tại sao Hyster cung cấp rất nhiều sự lựa chọn để đảm bảo khách hàng có được sản phẩm tốt nhất cho ứng dụng của họ.