Hướng dẫn bảo dưỡng xe nâng điện đứng lái

Xe nâng điện đứng lái đang là một trong những dòng xe nâng được nhiều người sử dụng nhất hiện nay bởi những ưu điểm vượt trội của sản phẩm. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng cũng khó tránh khỏi những hư hỏng gây ảnh hưởng đến hoạt động của xe. Để không làm ảnh hưởng đến hiệu quả của công việc thì bạn nên bảo dưỡng và sửa xe nâng điện kịp thời. Vậy bảo dưỡng xe nâng điện đứng lái thế nào cho đúng? Dưới đây phụ tùng xe nâng xin chia sẻ quy trình bảo dưỡng để bạn có thể dễ dàng hơn nhé!

Kết quả hình ảnh cho xe nâng điện đứng lái

Thông thường xe nâng điện đứng lái nên được bảo dưỡng trong thời hạn định kỳ là khoảng 60 ngày hay 2 tháng một lần.

Quy trình bảo dưỡng toàn bộ gồm bảo dưỡng than ngoài, bên trong xe và ắc quy xe nâng.

– Tài xế nên kiểm tra toàn bộ bánh xe nâng bao gồm lốp xe, vòng bi  đồng thời kiểm tra toàn bộ xích tải, đánh rửa bằng dầu DO và châm mỡ cho toàn bộ dây xích. Lưu ý không nên châm quá nhiều mỡ bò bởi nó thường tạo điều kiện cho bụi, cát hay các vật dụng khác bám vào xích và khiến việc di chuyển khó khăn đồng thời dễ làm hư hao.

– Đảm bảo độ trùng của xích vừa phải

Kết quả hình ảnh cho xe nâng điện đứng lái

– Bảo dưỡng và kiểm tra các con lăn để đảm bảo con lăn dẫn hướng nâng hạ phải luôn hoạt động ổn định và trơn tru nhất.

– Kiểm tra toàn bộ hệ thống của ống dầu nhớt dẫn thủy ở phía trước xe nâng để chắc chắn rằng đường dây đều kín và không bị rò rỉ dầu nhớt thủy lực ra ngoài.

– Kiểm tra hệ thống thủy lực gồm có thủy lực nâng hạ, thủy lực đẩy và kéo ra vào, thủy lực hỗ trợ càng xe nâng gật gù.

– Kiểm tra các dây dẫn điện

Đó là một vài hoạt động cần kiểm tra bảo dưỡng xe nâng điện đứng lái bên ngoài. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc nhé!