Hướng dẫn cách bảo dưỡng buồng máy xe nâng điện đứng lái

Xe nâng điện đứng lái là một trong những phương tiện được sử dụng phổ biến bởi những ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không khó tránh khỏi những phát sinh khiến cho xe bị hư hỏng và cần phải bảo dưỡng hay sửa xe nâng điện đứng lái. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn bảo dưỡng buồng máy xe nâng đúng cách.

Kết quả hình ảnh cho xe nâng

Đối với buồng máy phía trước

Buồng máy phía trước thường chưa các đầu nối dây điện phục vụ cho động cơ hay các công tác đèn, còi, xinhan… Chính vì vậy việc kiểm tra buồng máy phía trước và bảo dưỡng là điều vô cùng cần thiết. Bạn có thể kiểm tra bằng cách đẩy dàn nâng về phía trước thân xe và giáp giàn nâng nhấc tấm che phía trước ra. Khi đó chúng ta sẽ thấy rõ được buồng máy phía trước và dùng vòi hơi để loại sạch những bụi bẩn, vệ sinh sạch sẽ buồng máy. Luôn luôn phải giữ cho buồng máy phía trước khô ráo và sạch sẽ. Tuyệt đối tránh để gián và chuột, côn trùng làm tổ trong buồng lái.

Một điều cần lưu ý là khi sử dụng xe nâng hàng thì người dùng cũng cần bảo quản xe ở những nơi khô ráo và không có côn trùng

Kết quả hình ảnh cho xe nâng

Đối với buồng máy phía sau

Buồng máy phía sau thường có diện tích rộng hơn so với buồng lái phía trước và thường chứa hầu hết những thiết bị quan trọng ở đó. Khi tiến hành bảo dưỡng buồng máy phía sau cần hết sức chú ý và cẩn thận để tránh làm hư hỏng những phụ tùng xe nâng khác. Bởi buồng máy phía sau rất dễ bị hư hỏng.

Hầu hết các khớp nối ở buồng sau thường được châm mỡ bò cẩn thận. Chính vì thế khi có hiện tượng đóng kéo do bụi bẩn thì bạn nên rửa sạch bằng dầu DO sau đó châm mỡ bò mới. Bảo dưỡng và lau chùi đĩa phanh thật cẩn thận và tuyệt đối không được châm dầu nhớt hay mở bò lên má phanh bởi điều này thường gây ran guy hiểm. Bên cạnh đó, chúng ta tuyệt đối không được tháo bất kỳ khớp nối nào ở buồng sau.

Đó là một vài hướng dẫn bảo dưỡng buồng lái xe nâng điện đứng lái. Liên hệ ngay để được tư vấn thêm nhiều thông tin chi tiết!

 

mua bán xe nâng điện các loại, dịch vụ cho thuê xe nâng điện TCM, Toyota, Komatsu...