Hướng dẫn cách chọn mua xe nâng đã qua sử dụng

Bạn đang cần mua bán xe nâng cũ để tiết kiệm chi phí hơn? Nhưng bạn không biết lựa chọn xe nâng như thế nào là tốt và phù hợp với mình? Hãy cùng tìm hiểu những chia sẻ của các chuyên gia dưới đây để có thể lựa chọn được những chiếc xe nâng cũ tốt nhất nhé!

Kết quả hình ảnh cho xe nâng hàng

Để có thể lựa chọn được một chiếc xe nâng cũ tốt bạn cần lưu ý một số yếu tố sau đây:

– Bộ van điều khiển: Đây là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng và đặc biệt tối kỵ mà bạn sẽ phải đối mặt. Bộ van điều khiển không dễ bị hư hao như các bộ phận bơm dầu khác nhưng nếu bạn thấy nó hoạt động mà bị ẩm ướt và sung dầu thì chứng tỏ nó sắp bị hư hỏng.

– Kiểm tra thật cẩn thận xe nâng đã qua sử dụng: Hãy thử nổ máy lên với một vài thao tác để lắng nghe tiếng máy dầu trong bơm van, nếu như tiếng dầu réo to hơn mức bình thường thì chứng tỏ con trượt đã bị hao mòn quá mức, thay lại con trượt này cũng khá tốn kém và không đáng để mua những chiếc xe như vậy.

– Kiểm tra sức nâng của xe bằng cách làm một tải trọng chỉ cần bằng một nửa tải trọng trọn quy định cho xe, nâng nó lên và giữ hàng ở vị trí lơ lửng cách đất vài chục cm, sau đó tắt máy, khoảng 5 phút hãy thử đo lại độ cao của khối hàng xem có tụt nhiều hay không?

Kết quả hình ảnh cho xe nâng hàng

– Kiểm tra dầu trong máy xe nâng có bị sủi bọt ở chỗ xả gió đó hay không, nếu có hiện tượng bọt sủi lên tức là hệ thống dầu của xe nâng này không kín.

– Hãy thử cho xe nâng hạ trọng tải nặng và đột ngột để xem cơ cấu ga tự động có hoạt động tốt hay không?

– Xem lốp bánh xe nâng trước còn được bao nhiêu phần?

Càng xe nâng, thang nâng không được có nhiều vết hàn, bởi nếu có vết hàn nghĩa là chúng đã bị gia công và hoạt động tất nhiên cũng không được tốt

– Cổ Pisston nâng hạ của xe phải khô ráo và không trầy xước

Đó là một vài lưu ý để bạn có thể chọn mua xe nâng cũ tốt và tiết kiệm chi phí nhất. Chúc bạn sở hữu được những chiếc xe đúng tiêu chuẩn.