Hướng dẫn cách khắc phục lỗi tam bua của xe nâng

Xe nâng là một trong những thiết bị không thể thiếu trong các ngành công nghiệp để giúp vận chuyển hàng hóa hiệu quả và có thể tiết kiệm thoài gian và chi phí. Tuy nhiên đã là thiết bị và dụng cụ công nghiệp thì xe nâng cũng không thể nào tránh khỏi những lỗi hư hỏng nhất định trong quá trình vận hành và sử dụng. Một trong những lỗi thường gặp nhất là lỗi tam bua của xe nâng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sửa xe nâng điện khi bị lỗi tam bua.

Kết quả hình ảnh cho xe nâng
mua bán xe nâng hàng

 

Sau một thời gian vận hành và sử dụng các bộ phận phanh của xe nâng thường sẽ bị hao mòn. Các phần bố thắng khi hao mòn hết sẽ ăn đến phần kim loại. Tình trạng này sẽ diễ ra với một số hiện tượng chủ yếu như:

– Khi đạp bàn đạp thắng, bàn đạp của chân thắng sẽ có cảm giác sâu, phanh thắng khó ăn hoặc không ăn cũng có thể thắng xe vẫn ăn bình thường nhưng lại luôn đi kèm với âm thanh két, két, và lộc cộc hoặc các âm thanh lạ khác. Những âm thanh này là do ma sát ở 2 phần kim loại là phần guốc thắng và tam bua.

Kết quả hình ảnh cho xe nâng

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này, thì tốt nhất tài xế phải lập tức cho dừng xe và báo đến bên nhà cung cấp để được kiểm tra và sửa chữa xe nâng khắc phục kịp thời. Tuyệt đối không nên để tình trạng này diễn ra quá lâu bởi nó sẽ dẫn đến nguy cơ hư hỏng và vỡ tam bua, khiến cho lỗi càng trầm trọng và ảnh hưởng đến hoạt động của xe nâng.

Đó là những điều cần biết về lỗi tam bua xe nâng. Nếu bạn có nhu cầu mua bán xe nâng hay phụ tùng xe nâng chính hãng cũng như sửa chữa xe nâng uy tín thì hãy liên hệ ngay với Công ty TNHH phụ tùng xe nâng Asia để được tư vấn và giải đáp mọi thông tin chi tiết.