Hướng dẫn cách ngăn ngừa nhiễm bẩn nhiên liệu của nâng hàng

Trong quá trình sử dụng xe nâng không thể tránh khỏi những sự cố kỹ thuật cần phải sửa chữa xe nâng hay bảo dưỡng xe thường xuyên để có thể kéo dài tuổi thọ cho xe. Một trong những sự cố mà người dùng xe nâng hàng thường gặp nhất chính là tình trạng nhiễm bẩn nhiên liệu.

Kết quả hình ảnh cho sửa chữa xe nâng

Để ngăn ngừa tình trạng xe nâng hàng bị nhiễm bẩn thì bạn nên tránh sử dụng thùng phuy để chứa và vận hành nhiên liệu. Khi sử dụng cần dành thời gian để lắng các chất gây ô nhiễm và sử dụng bơm để có thể hút nhiên liệu.

Hầu hết các nhiên liệu ở công trường làm việc nên thường chứa các thùng của ô tô hoặc các thùng chứa. Thùng chứa nên đặt xa đường vận chuyển và nơi bụi khác. Thùng chứa nhiên liệu nên đặt nghiêng và trang bị thêm một thừng hứng để có thể gom nước và cặn bẩn từ đáy thùng.

Kết quả hình ảnh cho xe nâng

Các hợp chất water – sensing có thể sử dụng để kiểm tra sự tồn tại của nước có trong thùng chứa, nếu có nước thì cần phải tách và loại bỏ hết nước.

Tránh để nhiên liệu tiếp xúc ngoài mưa và nơi có nhiều bụi bẩn. Đối với động cơ khí sạch cũng quan trọng nhiên liệu sạch. Khi vận hành ở những điều kiện có nhiều bụi bẩn và khí nạp cần phải sạch so với yêu cầu của nhà sản xuất. Bình lọc của xe cũng cần rửa sạch khi thay lọc. Các ống thông hơi của cả các te cũng cần bảo dưỡng như lọc khí.

Trên đây là một vài cách để có thể ngăn chặn tình trạng nhiễm bẩn nhiên liệu cho xe nâng hàng. Nếu bạn cần tư vấn sửa chữa xe nâng hay mua bán xe nâng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc nhanh chóng nhất!