Hướng dẫn cách sử dụng và bảo dưỡng bình điện xe nâng hiệu quả

Không chỉ xe nâng tay, xe nâng điện cũng là một trong những loại xe nâng được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Với xe nâng điện thì bình điện được coi là trái tim của xe nâng, là bộ phận quan trọng nhất cần được bảo quản và sử dụng thật tốt. Dưới đây là một vài lưu ý cách sử dụng và bảo quản bình điện xe nâng một cách hiệu quả nhất.

Những lưu ý cần quan tâm với bình điện xe nâng

– Luôn kiểm tra mức dung dịch còn trong ắc quy sau mỗi lần sử dụng. Mức dung dịch trong bình luôn phải đảm bảo ở mức 20-30mm.

– Chỉ nên dùng nước cất châm thêm vào bình điện khi cần bổ sung thêm nước. Tuyệt đối không nên sử dụng nước pha thêm các dung dịch khác.

– Nên sạc đầy bình trong mỗi lần sạc rồi mới rút bộ sạc xe nâng ra để đảm bảo nâng ca tuổi thọ cho bình điện xe nâng.

he-thong-binh-dien-xe-nang-1

– Nạp điện cho bình ngay  khi nguồn điện cồn khoảng 20{1034eda816734b9c998affc7ed5a54c28dbd6c64dbca7a5dbc5fbaecc96a7744} tránh sử dụng cạn kiệt năng lượng rồi mới sác vì như thế sẽ khiến cho bình ắc quy nhanh bị hỏng hơn.

– Nên để bình điện ở những nơi khô thoáng, không nên đặt trực tiếp dươi sàn nhà.

– Trong những lần vệ sinh bình điện xe nâng người dùng cần phải tiến hành ngắt nguồn điện và dùng khăn ướt để vệ sinh cho chúng.

Trong trường hợp bình điện lâu ngày không sử dụng người dùng cần lưu ý:

– Nên nạp năng lượng đầy bình trước khi cất giữ.

–  Bảo quản bình ắc quy xe nâng ở nơi thoáng mát, khô ráo.

– Cần bổ sung nạp điện mỗi tháng 1 lần nếu như không sử dụng.

– Sạc điện đầy cho bình điện khi đem ra sử dụng.

he-thong-binh-dien-xe-nan

Nếu như bạn cần tư vấn thêm về cách sử dụng cũng như bảo quản các thiết bị phụ tùng xe nâng, hãy liên hệ với công ty TNHH phụ tùng xe nâng Asia để được tư vấn và giải đáp miễn phí.