Hướng dẫn kiểm tra xe nâng hàng ngày

Trước khi vận hành và sử dụng xe nâng hàng thì việc kiểm tra xe nâng là cực kỳ cần thiết để đảm bảo xe nâng hàng có thể hoạt động ổn định và hiệu quả, đặc biệt là an toàn khi làm việc. Vậy trước khi vận hành xe nâng cần kiểm tra những gì? Hãy cùng tham khảo những chia sẻ sau đây nhé!

Với xe nâng hàng là một trong những thiết bị vận tải quan trọng và sử dụng vô cùng thường xuyên. Trang thiết bị máy móc này cũng có độ bền khá cao. Tuy nhiên quá trình làm việc thường xuyên khó có thể tránh khỏi những hư hỏng và chỉ cần một bộ phận hư hỏng cũng khiến cho xe nâng làm việc mất hiệu quả, đồng thời cũng khiến cho xe nâng hàng bị mất an toàn khi làm việc. Bởi vậy mà việc kiểm tra phụ tùng xe nâng trước khi làm việc là điều cực kỳ cần thiết.

dich-vu-sua-xe-nang-1

Có một số bộ phận phụ tùng xe nâng hàng thường dễ bị hư hỏng như bánh xe nâng, két nước làm mát, ắc quy xe nâng, phanh xe nâng, ốc và busy… Bởi vậy việc làm mỗi sáng chạy xe nâng là lái xe cần kiểm tra một lượt để đảm bảo rằng xe nâng có thể hoạt động ổn định và hiệu quả. Trước hết kiểm tra bánh xe nâng có còn hoạt động ổn định không, kiểm tra két nước làm mát có đủ nước và hoạt động tốt hay không, ốc đã chặt, phanh xe nâng vẫn hoạt động tốt, ắc quy đủ điện… việc kiểm tra xe nâng trước khi làm việc cũng không mất quá nhiều thời gian nhưng lại đảm bảo sự an tâm khi làm việc.

Và trong quá trình kiểm tra nếu có bất kỳ những hư hỏng nào thì bạn cần phải dừng hoạt động, tiến hành sửa chữa và thay thế phụ tùng xe nâng ngay để đảm bảo xe nâng có thể làm việc an toàn và hiệu quả nhất.

Nếu bạn đang cần tư vấn thông tin thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất và nếu quý khách cần bất kỳ phụ tùng xe nâng nào hãy gọi ngay cho chúng tôi nhé!