Hướng dẫn kinh nghiệm tháo mâm xe nâng

Đối với những người vận hành và sử dụng xe nâng hàng thì việc tháo lắp mâm xe nâng là việc khá quen thuộc bởi trong quá trình sử dụng việc thay thế bánh xe nâng là không xa lạ. Tuy  nhiên tháo lắp mâm xe nâng hàng cũng cần có những kinh nghiệm và lưu ý cần thiết để đảm bảo xe nâng hoạt động và vận hành an toàn nhất. Vậy cần phải lưu ý những gì khi tháo lắp mâm xe nâng? Hãy cùng tìm hiểu những kinh nghiệm trong bài viết dưới đây nhé!

unnamed (2)

– Để đảm bảo an toàn trong quá trình tháo lắp mâm xe nâng thì người tháo không được đặt chân vào giữa mặt ép lốp với miếng đệm cao su, và tuyệt đối không được giẫm nhầm lên bàn đạp bởi điều này có thể gây ra nguy hiểm và làm người tháo bị thương.

– Khi tháo lốp bánh xe nâng không được đặt tay lên lốp xe nâng trong khi đầu tháo vẫn đang ở vị trí hoạt động để không làm bị thương cho người vận hành. Tuyệt đối không được đặt tay vào giữa lốp và thiết bị kẹp khi tháo lắp vành bánh xe để đảm bảo an toàn khi vận hành.

– Bàn kẹp cần phải được đặt ở vị trí đóng, không đặt ở những vị trí mở bởi khi ép lốp sẽ gây ra thương tích cho người vận hành.

– Khi bơm lốp xe nâng bằng hệ thống GT thì người lái xe cần phải đeo kính để tránh bụi hay vật lạ bay vào mắt. Nên tuyệt đối tránh đặt tay vào giữa vành bánh xe nâng và lốp trong khi đang bơm hơi để có thể đảm bảo an toàn. Không nên đứng sau cần hãm trong khi xe nâng đang chạy hay đang sẵn sàng làm việc bởi điều đó có thể gây ra nguy hiểm.

– Khi lắp đặt mâm lốp bánh xe nâng cũng cần phải chọn không gian đủ rộng và phù hợp với quy định an toàn để thuận tiện hơn trong suốt quá trình lắp đặt. Máy tháo lắp lốp tự động phải nối liền với những nguồn điện chính cũng như nguồn khí nén, vì thế hãy tháo lắp lốp xe nâng ở ngay gần những nguồn cung cấp này.

– Nơi lắp đặt cũng phải đảm bảo đủ không gian rộng để có thể đảm bảo tất cả những bộ phận của máy được vận hành đúng và không bị hạn chế bởi không gian. Một lưu ý khác chính là nếu lắp đặt ở ngoài trời nắng thì buộc phải có mái che

Đó là một vài lưu ý khi tháo lắp mâm xe nâng. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn mọi kỹ thuật cung cấp phụ tùng xe nâng hàng chính hãng nhé!