Hướng dẫn lái xe nâng an toàn và bảo vệ lốp xe nâng

Xe nâng đang ngày càng được sử dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Việc sử dụng xe nâng hàng cũng không có quá nhiều khó khăn. Tuy nhiên trong quá trình vận hành thì quý khách cũng cần có kinh nghiệm để đảm bảo lái xe nâng an toàn và làm việc hiệu quả. Dưới đây  là một và những hướng dẫn để đảm bảo lái xe nâng an toàn nhất.

Trong khi lái xe, nếu tài xế cảm thấy bánh lái không ổn định, hay cảm nhận thấy âm thanh hoặc rung động lạ, thì ngay lập tức hãy dừng xe nâng tại một nơi an toàn càng nhanh chóng càng tốt sau đó tiến hành kiểm tra cả xe và lốp xe. Kiểm tra xem xe nâng có sự biến dạng hoặc gặp những trục trặc hay bất thường nào ờ lốp xe nâng hay không. Và thậm chí nếu không nhìn thấy sự bất thường nào, thì cũng nên tiếp tục lái xe càng chậm càng tốt và sau đó nhờ một nhà cung cấp lốp kiểm tra giúp bạn.

muc-luong-lai-xe-nang

Khởi động, tăng tốc, hay cua rẽ hoặc dừng đột ngột đều có thể nguy hiểm và nên tránh. Đặc biệt là trên đường ướt, hay tại những mặt bằng làm việc có phụ gia gây trơn trượt hay đường đóng băng, rủi ro trượt bánh có thể gây ra tai nạn. Hãy lái xe phù hợp với điều kiện đường.

Để tránh gây hư hỏng lốp xe nâng hàng và xe nâng, tránh lái xe lên lề đường, ổ gà trên đường…

Khi lái xe nâng, tài xế cũng luôn cần phải quan sát và giữ một khoảng cách an toàn với con người và môi trường xung quanh. Đặc biệt là khi đang di chuyển trên đường ướt, có tuyết hoặc đóng băng, hãy luôn đảm bảo giữ một khoảng cách an toàn cao hơn.

Khi thay đổi chủng loại hay những kích cỡ lốp mới (nếu có) so với lốp cũ, thì hãy đảm bảo rằng bạn lái xe cẩn thận cho đến khi quen với cách vận hành của loại lốp mới.

Để đảm bảo an toàn trong khi lái xe, hãy kiểm tra xem có vết nứt nào ở lõi van của lốp xe nâng hay không. Nếu tìm thấy vết nứt, cần đảm bảo khắc phục ngay hoặc đảm bảo rằng nắp van được đóng chặt.

Với lốp đặc, tất cả những vết nứt vỡ dù lớn hay nhỏ phải được kiểm tra thường xuyên và loại bỏ các vật bám trên bề mặt hoặc thành lốp xe.

Đó là kinh nghiệm lái xe an toàn và bảo vệ lốp xe nâng hàng. Nếu quý khách cần tư vấn và cung cấp phụ tùng xe nâng chất lượng hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!