Hướng dẫn nạp sạc và sử dụng ắc quy xe nâng

Ắc quy là một trong những bộ phận, thiết bị phụ tùng xe nâng đặc biệt quan trọng, chúng có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và hiệu quả công việc. Chính vì vậy, để tránh gặp phải những sự cố rủi ro cũng như tránh làm ảnh hưởng đến công việc thì việc học cách sử dụng và bảo dưỡng bình ắc quy là vô cùng cần thiết. Dưới đây là một vài lưu ý dành cho người dùng.

Lưu ý khi sạc điện cho ắc quy

Hệ thống sạc điện có ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của bình ắc quy, chính vì vậy người sử dụng cần phải dùng bộ sạc, giắc cắm xe nâng chất lượng và đúng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Sạc đúng cách, theo đúng kỹ thuật, hướng dẫn mà nhà sản xuất đưa ra. Tránh tuyệt đối tình trạng đấu nhầm đầu sạc của máy nạp bình khiến bình bị hư hỏng.

Kết quả hình ảnh cho phục hồi bình ắc quy xe nâng

Nên sử dụng dòng sạc có dung lượng nhỏ, dù thời gian sạc có lâu hơn nhưng chúng giúp đảm bảo chất lượng và tuổi thọ cho bình.

Tốt nhất nên sạc ắc quy ngay sau khi làm việc xong, cố gắng sạc càng nhanh càng tốt, chúng sẽ bù lại lượng điện năng đã bị tiêu hao khi sử dụng thời gian trước đó. Nếu có thời gian nghỉ giữa giờ bạn nên sạc bổ sung để tránh trường hợp bình ắc quy bị cạn kiệt nhiên liệu.

Sạc năng lượng với thời gian sạc vừa đủ, không sạc quá lâu bởi chúng dễ làm ắc quy bị nóng và hỏng bình.

Nơi sạc bình cần phải thoáng mát nhiệt độ luôn đảm bảo < 45 độ  C để tránh tối đa trường hợp cháy nổ có thể xảy ra.

Kiểm tra và châm nước khi đang sạc pin cũng rất tốt. Tuy nhiên, cần phải đảm bảo môi trường là an toàn cho người lao động. Lượng nước châm vừa đủ theo đúng với tiêu chuẩn từng loại bình ắc quy.

Kết quả hình ảnh cho bình ắc quy xe nâng

Hướng dẫn sử dụng bình ắc quy hiệu quả

Không sử dụng cạn kiệt nhiên liệu của bình ắc quy. Chỉ nên cho ắc quy làm việc (phóng điện) khoảng 75 – 80{1034eda816734b9c998affc7ed5a54c28dbd6c64dbca7a5dbc5fbaecc96a7744}. Nếu ắc quy có ghi định mức sử dụng trong 5h thì chỉ nên sử dụng trong vòng 4 giờ hoặc max là 4h30’.

Hạn chế tối đa việc để ắc quy làm việc ở nơi có nhiệt độ quá cao, cạnh nguồn nhiệt hoặc nguồn điện. Bởi nguy cơ cháy nổ sẽ là rất cao.

Chỉ nên sử dụng ắc quy khi đã được nạp đầy, không nên vừa sạc vừa sử dụng.

Biết cách sử dụng và nạp sạc đúng cách sẽ giúp cho bình ắc quy có được chất lượng tốt hơn và có tuổi thọ lâu hơn, giúp công ty và doanh nghiệp nâng cao được năng suất cũng như hiệu quả trong công việc.