Hướng dẫn sử dụng an toàn xe nâng dạng chữ X

Xe nâng được thiết kế đa dạng với rất nhiều loại khác nhau để phù hợpvới mục đích và nhu cầu sử dụng của từng ngành nghề và từng loại hàng hóa khác nhau. Một số xe nâng phổ biến như: xe nâng tay, xe nâng động cơ, xe nâng điện, xe nâng bán tự động….Đây là những dòng xe nâng được nhiều người dùng biết đến. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng loại xe nâng khác đặc biệt, xe nâng dạng chữ X.

Xe nâng dạng chữ X bằng sử dụng nguồn nhiên liệu bằng điện hoặc bằng Gas thường xuyên được sử dụng trong việc nâng hạ các sản phẩm thiết bị trong ngành công nghiệp. Chúng thường được sử dụng trong môi trường ngoài trời hoặc tại những nơi có địa hình gồ ghề khi mà các xe nâng khác không thể tiếp cận.

xe_nang_mat_ban

Xe nâng dạng chữ X với thiết kế và kết hợp phụ tùng xe nâng thông minh giúp có thể nâng được vật thể, hàng hóa có kích thước khá lớn lên vị trí trên cao mà người dùng mong muốn. Đôi khi chúng còn được sử dụng để nâng người lên vị trí trên cao để làm việc tại các tòa nhà cao tầng. Chính vì vậy chúng còn được gọi là xe nâng người hay xe thi công trên cao.

Hướng dẫn và cảnh báo sử dụng xe nâng chữ X an toàn

Để đảm bảo an toàn trong lao động cũng như nâng cao năng suất lao động và hiệu quả trong công việc, người sử dụng xe nâng chữ X cần chú ý những điều sau:

– Không được phép để chân hoặc tay vào thanh chéo bàn nâng bởi như vậy rất dễ gây ra tai nạn, thương tích.

– Những người không vận hành hoặc không có nhiệm vụ gì quanh nơi xe nâng hoạt động tốt nhất nên tránh xa.

– Không được cúi dưới mặt sàn làm việc, luôn quan sát chú ý để tránh trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

– Không được cho chân vào bánh xe nâng khi chúng đang quay

– Người lao động không được nâng hoặc cõng hàng khi đang ở trên xe nâng chữ X.

xe_nang_mat_ban(1)

– Không di chuyển xe nâng khi có người đang ở trên xe nâng tại vị trí cao không an toàn.

– Những người không hiểu cơ chế hoạt động của xe nâng không được phép đến gần và vận hành.

– Luôn giữ phanh tay khi nâng hoặc hạ hàng hóa.

Để được tư vấn và hỗ trợ thêm, liên hệ  ngay với công ty TNHH phụ tùng xe nâng hàng Việt nam qua đường dây nóng hoặc qua hệ thống website, email.