Hướng dẫn sử dụng xe nâng đúng cách khi làm việc trên cao

Xe nâng hàng là một trong những phương tiện hỗ trợ không thể thiếu cho các doanh nghiệp vận chuyển và cần bốc xếp hàng hóa thường xuyên. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng xe nâng hàng thì cũng cần phải sử dụng trên cao. Vậy sử dụng xe nâng hàng như thế nào là đúng cách khi công nhân làm việc trên cao đặc biệt là khi hàng cần vận chuyển quá khổ quá tải? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng đúng cách trong trường hợp này.

Kết quả hình ảnh cho sử dụng xe nâng trên cao

Khi công nhân phải làm việc với xe nâng ở trên cao thì tuyệt đối không được đứng trên hàng hóa hay pallet. Phải thiết kế hay lắp tay vịn thật chặt và tay khung thích hợp để bao quanh pallet đồng thời phải cố định thật chắc chắn pallet vào càng xe nâng. Khi làm việc ở trên cao thì công nhân cũng cần phải thắt dây đai bảo hộ an toàn đầy đủ.

Cần nhớ phải sử dụng đầy đủ các thiết bị máy móc và có bệ đỡ phù hợp hơn đối với những công việc trên cao.

Kết quả hình ảnh cho sử dụng xe nâng trên cao

Trước khi lái xe thì người sử dụng cũng cần phải đảm bảo chắc chắn rằng những khu vực xung quanh đã an toàn và khi bạn nâng hàng lên cách mặt đất khoảng từ 15 đến 20 cm, nghiêng trụ xe nâng về phía sau hoàn toàn. Sau đó, bạn cắt số hay thắng xe trong khi đạp bàn đạp, tiếp đó kéo cần số tiến lùi về phía sau hay phía trước. Thả thắng tay hay thả bàn đạp trong khi đạp bàn đạp ga dần dần.

Nếu đối với những chiếc xe nâng có bàn đạp điều khiển tiến lùi thì nên đạp cạnh bên phải hoặc đạp cạnh bên trái của bàn đạp. Lưu ý khi sang số khi xe nâng đã được dừng hẳn để bảo vệ các thiết bị xe nâng và đảm bảo an toàn. Tốc độ nhanh hay chậm của xe nâng sẽ được điều chỉnh bằng mức độ nhấn bàn đạp ga hay bàn đạp tiến lùi.

Đó là một vài hướng dẫn khi sử dụng xe nâng khi làm việc trên cao. Nếu cần tư vấn hay mua bán xe nâng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi Công ty TNHH Phụ tùng xe nâng Asia.