Khi nào nên mua xe nâng điện so với xe nâng khí Lp

Một trong những quyết định khó khăn mà người mua xe nâng phải đối mặt là nên mua xe nâng chạy bằng điện hay khí propan lỏng (LP). Đối với một số hoạt động, sự lựa chọn rất dễ dàng:

Vì lý do an toàn, thực phẩm, dược phẩm và các ứng dụng thông gió ngầm / hạn chế phải sử dụng xe nâng điện

Nếu xe nâng hoạt động ở một địa điểm xa và không thể mang về cơ sở tại nhà để sạc – thì xe nâng gas LP là sự lựa chọn hiển nhiên.

Đối với tất cả các ứng dụng khác, trả lời một số câu hỏi đơn giản và một công cụ tính chi phí hữu ích có thể giúp bạn quyết định:

Giá xe nâng so với Chi phí sở hữu

Khoảng 2/3 người mua chọn xe nâng điện. Nếu số liệu thống kê này làm bạn ngạc nhiên, hãy ghi nhớ xe nâng điện:

Có chi phí sở hữu trọn đời thấp hơn đáng kể so với xe nâng gas LP

Dễ bảo trì hơn và có ít bộ phận chuyển động hơn để thay thế

Không có khí thải – chúng sạch sẽ và yên tĩnh

Có thể hoạt động ngoài trời – ngay cả trong mưa.

Khi nào nên chọn xe nâng khí LP

Nếu hoạt động của bạn sử dụng xe nâng hàng suốt cả ngày hoặc nếu bạn chạy nhiều hơn hai ca, xe nâng gas LP có thể là lựa chọn tốt hơn. Việc sử dụng liên tục sẽ yêu cầu thay pin, mất nhiều thời gian hơn so với đổi bình chứa propan.

Xe nâng gas LP cũng tốt hơn cho một số môi trường làm việc nhất định. Nếu ứng dụng của bạn yêu cầu lái xe dài, di chuyển lên xuống dốc hoặc tốc độ cao hơn, bạn sẽ muốn sử dụng xe nâng gas LP.

Các ứng dụng hạng nặng, chẳng hạn như gạch và xưởng gỗ, thường sử dụng xe nâng khí LP. Tuy có những dòng xe nâng điện công suất lớn và công suất lớn nhưng xe nâng động cơ đốt trong vẫn đảm nhận hầu hết các công việc nâng hàng nặng.

Cuối cùng, một số hoạt động chọn xe nâng gas LP vì đơn giản là chi phí trả trước ít hơn. Nếu bạn có số vốn hạn chế, xe nâng LP mang lại cho bạn nhiều sức mạnh hơn cho đồng đô la của bạn. Điều đó nói rằng, các tùy chọn tài chính linh hoạt của chúng tôi có thể giúp bạn mua được nhiều xe nâng nhất có thể.