Kiểm soát lực kẹp xe nâng hiệu quả

 

Mặc dù có rất nhiều tính hữu ích tuy nhiên kẹp xe nâng là một trong những phụ kiện không được đánh giá cao nhất trên thị trường. Những chiếc kẹp này phải chịu rất nhiều áp lực (theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng). Mỗi xe nâng đi kèm với một cài đặt áp suất thủy lực cố định ảnh hưởng đến độ chặt của kẹp của bạn sẽ bám vào một tải cụ thể. Thật may mắn cho bạn, có nhiều cách để điều chỉnh cài đặt áp suất này và bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra cách phù hợp cho ứng dụng của mình.

Kiểm soát lực kẹp: Bộ điều chỉnh áp suất ba vị trí

Một trong những giải pháp phổ biến để khắc phục hư hỏng sản phẩm do cài đặt áp suất cao là sử dụng van điều áp ba vị trí, thực chất là cụm van giảm áp được lắp trên xe nâng. Như tên của nó, có ba vị trí, và mỗi vị trí điều chỉnh bao nhiêu áp suất được giảm bớt trong hệ thống thủy lực (tôi biết đấy). Việc lắp ráp thường được gắn ở một vị trí thuận tiện so với người vận hành để dễ sử dụng. Cột buồm, bệ đỡ và khoang điều hành của xe tải là một số vị trí được sử dụng phổ biến nhất, mặc dù bạn có thể lắp càng gần van điều khiển của xe nâng thì càng tốt. Áp suất được điều chỉnh bằng cách di chuyển một cần gạt đến một trong ba vị trí đặt trước.

Áp suất có thể được đặt riêng cho tải của bạn cho từng cài đặt trong ba cài đặt, cho phép người vận hành nhanh chóng điều chỉnh khi đang di chuyển. Một đồng hồ áp suất trên van cũng sẽ hiển thị cài đặt hiện tại để tham khảo. Do chỉ có ba cài đặt áp suất khác nhau, giải pháp này phù hợp nhất cho các ứng dụng ít đa dạng hơn khi nói đến trọng lượng và kích thước tải. Đây cũng là tùy chọn rẻ nhất, vì vậy các ứng dụng có thông lượng thấp hơn cũng có thể được hưởng lợi vì các điều chỉnh thủ công nhỏ theo thời gian thường ít ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn hơn.

xe-nâng-kẹp

Kiểm soát lực kẹp: Kiểm soát lực thủy lực

Bộ điều chỉnh áp suất ba vị trí có thể hữu ích, nhưng chúng cũng cho phép người vận hành sai sót và tự mãn. Đây là lúc mà tính năng kiểm soát lực thủy lực (HFC) xuất hiện. HFC là một hệ thống lực tự động được điều khiển bằng thủy lực sẽ điều chỉnh lực kẹp tỷ lệ thuận với trọng lượng tải của bạn? Nó thực hiện điều này bằng cách liên tục cảm nhận áp suất thủy lực cần thiết để nâng tải cụ thể đó và điều chỉnh áp suất kẹp khi trọng lượng tải tăng hoặc giảm. Hệ thống này không yêu cầu đầu vào từ người vận hành vì nó chỉ hoạt động riêng để tạo áp suất phù hợp cho mỗi tải.

Lợi ích của loại điều chỉnh áp suất tự động này rất rõ ràng. Bạn loại bỏ khả năng do lỗi của người vận hành bằng cách loại bỏ trách nhiệm điều chỉnh các cài đặt áp suất theo cách thủ công, điều này có thể làm tăng đáng kể năng suất của bạn và giảm hư hỏng sản phẩm. Hệ thống cũng dễ cài đặt và ít yêu cầu bảo trì, giảm chi phí sở hữu tổng thể. Ngoài ra, HFC có thể được điều chỉnh để đặt áp suất khởi động tối thiểu, áp suất tối đa và hơn thế nữa. Cân nhắc sử dụng HFC trong các ứng dụng thông lượng cao hơn và / hoặc khi khả năng xảy ra lỗi của người vận hành cao và tốn kém hơn.

Kiểm soát lực kẹp: Kiểm soát lực thích ứng

Tương tự như kiểm soát lực thủy lực, kiểm soát lực thích ứng (AFC) cũng tự động đặt áp suất tác dụng lên tải dựa trên trọng lượng tải. Sự khác biệt chính là AFC thường chỉ được sử dụng với các tệp đính kèm kẹp cuộn giấy và chúng sử dụng thông tin được lập trình sẵn dành riêng cho ứng dụng của bạn để xác định tỷ lệ dựa trên trọng lượng cuộn và loại giấy và. Khả năng này cung cấp độ chính xác cao nhất để giảm hơn nữa khả năng hư hỏng sản phẩm. Các cài đặt này cũng có thể được điều chỉnh dễ dàng bằng máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn nếu kích thước hoặc loại cuộn thay đổi.

Bất kể nhu cầu kẹp thủy lực của bạn là gì, giá trị gia tăng tiềm năng bằng cách chọn đúng loại điều chỉnh áp suất không thể bị đánh giá thấp. Hãy cân nhắc lợi tức đầu tư của bạn cho từng loại và đưa ra quyết định cẩn thận.