Kiểm tra lốp xe nâng thường xuyên để vận hành bảo dưỡng tốt hơn

Nhận thấy các dấu hiệu hư hỏng sớm có thể ngăn ngừa chi phí thay thế. Kiểm tra lốp xe nâng của bạn ít nhất một lần một tuần. Tốt nhất, bạn nên kiểm tra chúng hàng ngày và tìm các vụn kim loại, thủy tinh hoặc đinh. Kiểm tra độ vênh, rách, nứt để tránh tai nạn và chi phí sửa chữa. Nếu phát hiện ra, hãy sửa lại trước khi sử dụng tiếp.

Làm thế nào để bạn có thời gian để kiểm tra kỹ lưỡng xe nâng và lốp xe? Đây là lời nhắc danh sách kiểm tra 5 phút mà bạn và nhóm của bạn có thể sử dụng trước khi lên xe nâng:

Kiểm tra tất cả các lốp xe nâng để tìm các dấu hiệu hư hỏng

Đối với lốp hơi truyền thống thực sự chứa không khí, hãy kiểm tra áp suất khí

Đảm bảo bánh xe ở đúng vị trí

Đảm bảo phanh và bộ điều khiển hoạt động bình thường

Kiểm tra áp suất không khí trên lốp khí nén

Lốp quá căng có thể gây nổ lốp và dẫn đến thời gian chết máy. Lốp xe bị bơm quá căng gây ra khả năng bám đường kém và dẫn đến tai nạn. Tìm một phút để kiểm tra áp suất không khí trên lốp xe hơi của bạn trước mỗi lần sử dụng.

Bôi trơn xe nâng thường xuyên

Bôi trơn thích hợp, đặc biệt là hệ thống trợ lực và phanh, sẽ làm giảm lực cản của lốp và dừng xe đột ngột. Tránh bôi trơn quá mức vì dầu mỡ dư thừa có hại cho lốp xe cao su của bạn.

Luôn điều chỉnh phanh

Trên xe nâng, bánh xe là một bộ phận của hệ thống phanh. Việc điều chỉnh phanh không đúng cách sẽ cho phép nhiệt tích tụ bên dưới dây đai. Cuối cùng, bạn có thể bị xì lốp hoặc nhận thấy sự tách rời cơ sở.

download

Ngăn chặn quá tải

Đừng bỏ lỡ cơ hội với một chiếc xe nâng có thể quá nhỏ cho công việc. Chở quá tải là nguyên nhân phổ biến gây sứt mẻ, xì lốp và tách đế. Đặt trọng tâm vào xe nâng để tải trọng trên mỗi lốp bằng nhau. Hãy nhớ rằng vào cua nhanh có thể di chuyển tải ra khỏi trọng tâm.

Tránh tải đứng

Nếu bạn để xe nâng hàng qua đêm hoặc lâu hơn, lốp đặc có thể tạo thành “vết phẳng”. Những điểm này có thể khiến lốp xe nâng bị va đập. Hãy nhớ rằng, xe nâng đã đủ nặng, vì vậy để một người ngồi một chỗ quá lâu có thể gây cứng lốp. Nếu đủ xấu, các khu vực bằng phẳng sẽ gây ra va chạm mạnh cho người vận hành và tải, có thể dẫn đến hư hỏng sản phẩm không đáng có.

Duy trì lối đi trong tình trạng sửa chữa tốt

Sàn lộn xộn làm tăng khả năng hư hại của lốp. Dành thời gian để kiểm tra và giữ cho sàn không bị vỡ, nứt và sửa chữa tốt. Các vật sắc nhọn tại cơ sở của bạn cắt chỉ và làm hỏng lốp xe nâng. Các mảnh vụn như vật liệu đóng đai, pallet bị hỏng và các vật thể khác có thể thực sự gây hại cho lốp xe.

Tránh quá nóng

Nếu xe nâng tiếp xúc với kim loại nóng hoặc ở trong phòng nóng, môi trường như vậy sẽ phá vỡ cấu trúc lốp. Loại bỏ các điều kiện nóng có hại, nếu có thể. Các tấm chắn ngăn nhiệt từ lốp xe thường sẽ kéo dài tuổi thọ của lốp.

Hạn chế dầu và mỡ

Tránh để lốp xe bị dính dầu hoặc mỡ vì chúng có thể làm hỏng các hợp chất cao su. Ngoài ra, vì hầu hết các xe nâng trong nhà truyền thống đều có mặt lốp trơn, nên việc đổ thêm dầu mỡ vào giữa lốp và sàn sẽ gây ra tình trạng trơn trượt và nguy hiểm. Nếu lốp xe tiếp xúc với bất kỳ vật liệu nào trong số này, hãy lau sạch chúng ngay lập tức. Nếu bạn không thể tránh tiếp xúc thường xuyên với dầu hoặc mỡ, hãy xem xét các hợp chất chống dầu.